24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Tư duy cản trở hành động

Sẽ mãi là kiếp làm thuê nếu tiếp tục có 3 suy nghĩ này

Chuyên mục: Kỹ năng
Sẽ mãi là kiếp làm thuê nếu tiếp tục có 3 suy nghĩ này

Internet.

Làm doanh nhân và làm công ăn lương là 2 cuộc sống hoàn toàn khác nhau.

1. Sợ rủi ro, sợ thất bại
Nguyên nhân khiến nhiều người thích làm công ăn lương hơn là tự mình khởi nghiệp là bởi một khi đã đi theo con đường này sẽ gặp rất nhiều rủi ro, không có lương cố định mỗi tháng, dù có làm thêm giờ cũng chưa chắc có nhiều tiền hơn. Gặp may thì phát tài, xui rủi thì mất hết. Đó là những rủi ro mà ai khởi nghiệp cũng có thể gặp phải.
Những người như thế, họ sợ thất bại, sợ mất tiền.
2. Sợ gia đình khó khăn, không dám tùy ý quyết định
Gia đình khó khăn, chỉ có 1 người đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Do đó nếu chọn khởi nghiệp thì có thể có rủi ro cho kinh tế gia đình. Nếu bỏ việc làm công ăn lương, đi khởi nghiệp thì đồng nghĩa với việc thu nhập không ổn định, thà đi làm thuê mà ít ra cuộc sống gia đình đảm bảo, kinh tế không bị ảnh hưởng.
Do đó, khi đứng trước lựa chọn nên khởi nghiệp hay tiếp tục làm thuê, họ vẫn chọn một phương án an toàn.
3. Tư duy hạn chế và thiển cận
Những người có tư duy thiển cận và hạn chế thường thiếu quyết đoán trong việc mình làm. Đôi khi họ bị những nỗi sợ mơ hồ mà từ bỏ đi cơ hội khởi nghiệp. Thấy người khác làm tốt, họ không nghĩ mình cũng sẽ làm được mà lại cảm thấy rằng mình không có khả năng, mình không thể làm tốt như người ta.
T/h
13 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484