24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Mai Lan

Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về

Chuyên mục: Kinh doanh
Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về

Đại diện Hãng Vietjet Air cho hay, Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất. Ảnh minh họa: Vietjet Air

Dịch viêm đường hô hấp cấp (virus Corona): Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về

Trao đổi với phóng viên TTXVN tối 1/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sau khi đánh giá toàn diện tình hình xét thấy các khu vực Hongkong, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc) chưa có ảnh hưởng lớn bởi dịch nCoV nên Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định vẫn cho phép các hãng hàng không được khai thác bình thường giữa Việt Nam với Hongkong, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc).
Còn theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi Cục công bố tạm thời hủy các cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 06h00 giờ quốc tế (tức 13h00 giờ Việt Nam) ngày 1/2//2020 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, để có phương án xử lý một lượng lớn khách đang bị lưu lại tại nhiều điểm đến của Trung Quốc đại lục, các hãng sẽ được phép bay thêm một số chuyến bay để giải toả khách.
"Các hãng hàng không phải lên kế hoạch bay cho từng chuyến và xin phép Cục Hàng không Việt Nam. Cục sẽ cấp phép bay để giải toả khách. Tuy nhiên, tất cả các chuyến bay từ Việt Nam đi Trung Quốc để giải toả khách là các chuyến bay rỗng. Còn các chuyến bay Trung Quốc về chỉ là hành khách Việt Nam và sẽ phải hạ cánh xuống Vân Đồn, hành khách sẽ được cách ly và kiểm tra sức khoẻ theo quy định", đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay.
Tối 1/2, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, theo diễn biến tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona (nCoV), ngày 31/1, Vietjet Air đã có thông báo dừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung quốc đại lục từ ngày 1/2/2020. Tuy nhiên, tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hongkong (Trung quốc) và Đài Loan (Trung quốc) vẫn khai thác bình thường.
Đại diện Hãng Vietjet Air cho hay, Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức y tế thế giới (ƯHO) và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách./.
Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Bnews

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665