Thế này thì chiều lại phải đua múc HVN rồi.

“SCIC mong muốn đầu tư nhiều nghìn tỷ vào Vietnam Airlines”

24HMoney đã kiểm duyệt
“SCIC mong muốn đầu tư nhiều nghìn tỷ vào Vietnam Airlines”

Thông tin này được Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho biết khi trao đổi với báo chí sáng nay (11/6).

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, đầu mối này đang phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), cũng như đã báo cáo lên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước về kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines.

Kế hoạch này sẽ phải trình các đầu mối chức năng, cũng như tùy thuộc vào phương án tăng vốn, tái cơ cấu của hãng hàng không này để vượt qua khó khăn hiện nay, sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Cho rằng khó khăn của Vietnam Airlines hiện nay đã được đề cập rõ thời gian qua, Chủ tịch SCIC nhấn mạnh rằng hãng sẽ khó nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường như trước dịch nếu đơn độc, mà cần đến các giải pháp đồng bộ. Đó là tăng vốn, đi vay, tái cấu trúc tài sản, đàm phán cơ cấu lại các khoản vay...

Về giải pháp tăng vốn, ông Chi cho biết SCIC mong muốn tham gia, kỳ vọng có thể thực hiện được trong quý III tới.

“Hiện tại SCIC không theo đuổi những khoản đầu tư mới vài trăm tỷ, mà chúng tôi mong muốn, theo đuổi kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines với nhiều nghìn tỷ đồng. Quy mô cụ thể còn tùy thuộc vào phương án và mức độ tăng vốn của Vietnam Airlines, cũng như qua phối hợp, xem xét của các đầu mối chức năng…”, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC nói, cũng như xem đây là một hướng giải pháp nếu thực hiện sẽ góp phần nhanh chóng hỗ trợ hãng hàng không này sớm vượt qua khó khăn.

Đó cũng là mong muốn, kế hoạch dự kiến sẽ là trọng điểm trong hoạt động đầu tư của SCIC năm nay, một năm mà “siêu tổng công ty” này dự kiến sẽ không hạ các chỉ tiêu kinh doanh dù bối cảnh hoạt động và thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Chi khẳng định, dù dịch Covid-19 có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của Tổng công ty nhưng năm nay không hạ các chỉ tiêu kinh doanh, thậm chí vẫn đặt mục tiêu vượt các chỉ tiêu chính đã đề ra.

Cập nhật dự kiến qua nửa đầu năm 2020, các chỉ tiêu chính như bán vốn, thu cổ tức, lợi nhuận… của SCIC đều đã đạt trên mức 50% so với kế hoạch cả năm.

Minh Đức

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

12.60

+1.61%

Biểu đồ mã HVN
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857