24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo
Sao phải níu kéo những thứ lạc hậu nhỉ? Chợ truyền thống vừa tốn diện tích đất vừa gây ô nhiễm trầm trọng. Xóa đi và thay thế bằng trung tâm thương mại, siêu thị tiện ích có phải tốt hơn không? Hồ Thành Công thì nhà đầu tư chỉ đề xuất nắn lại để phù hợp với xây dựng và tiết kiệm được chi phí giải phóng mặt bằng (diện tích lòng hồ không thay đổi, lấp một góc bên này nhưng đào một phần phía khác để bù vào diện tích), vậy mà báo chí, dư luận cứ làm to chuyện lên gây cản trở.

Sau ý tưởng lấp hồ Thành Công, doanh nghiệp lại đề xuất xóa sổ chợ truyền thống

Chuyên mục: Kinh doanh
Sau ý tưởng lấp hồ Thành Công, doanh nghiệp lại đề xuất xóa sổ chợ truyền thống

Nhà đầu tư đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công để khởi động dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công (Ba Đình, Hà Nội), việc sử dụng khu vực chợ sẽ có ngay khoảng 3.000m2 mà không phải tổ chức tạm cư.

UBND thành phố Hà Nội vừa giới thiệu ý tưởng cải tạo, xây dựng mới khu tập thể chung cư cũ Thành Công của Công ty CP Tập đoàn Ecopark.
Đáng chú ý của ý tưởng lần này là Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công để khởi công xây dựng dự án vì khu vực này có nhiều thuận lợi để triển khai. Việc sử dụng khu vực chợ sẽ có ngay diện tích khoảng 3.000m2 mà không phải tổ chức tạm cư.
Quy mô dự án cải tạo tập thể cũ Thành Công do Ecopark đề xuất ý tưởng có quy mô 23ha, trong đó có 72 chung cư, 1,2ha nhà liền kề xen kẽ chung cư nhưng không rõ về pháp lý xen lẫn trong khu vực tập thể khiến cho việc tập trung đất đai để triển khai xây dựng mới trở nên khó khăn.
Dự án cải tạo xây mới tập thể Thành Công gồm các hạng mục như nhà ở tái định cư, nhà ở thương mại thấp tầng, nhà ở hiện hữu, công trình công cộng, thương mại, trường học, công viên cây xanh, mặt nước.
Như vậy, với phương án đề xuất của Ecopark thì khu vực hồ Thành Công sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án.
Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Ecopark từng đề xuất Hà Nội cho phép điều chỉnh không gian mặt nước hồ Thành Công để cải tạo khu tập thể cũ Thành Công.
Trong phương án này, dự án sẽ được triển khai bằng nguồn lực của chủ đầu tư; 100% cư dân được tái định cư tại chỗ; chiều cao tối đa của công trình 35 tầng. Và nhà đầu tư đề xuất mở rộng diện tích công viên và hồ về phía trung tâm khu đô thị, đồng thời lấp hơn 4.267m2 mặt hồ phía đối diện để làm khu nhà tái định cư chất lượng cao.
Tuy nhiên, phương án này đã gặp phải nhiều phản đối. Theo một số chuyên gia về đô thị, trường hợp nhà đầu tư cho lấp một phần hồ nước và xây dựng các tòa cao ốc ở góc hồ Thành Công sẽ tác động nghiêm trọng đến không gian, cảnh quan tại đây, hồ Thành Công vốn đã bị thu hẹp thì nay càng chật hẹp hơn.
Trần Hoàng
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484