menu
24hmoney
copy link Copy link

Sau Thế Giới Di Động, Vietnam Airlines, cảnh báo triệu khách hàng ngân hàng Việt

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Sau Thế Giới Di Động, Vietnam Airlines, cảnh báo triệu khách hàng ngân hàng Việt

Tài khoản này cho biết còn dữ liệu nhiều ngân hàng.

Thêm một ngân hàng Việt bị tung tin là nạn nhân mới của các hacker. Tình trạng hacker thường xuyên tung tin khách hàng của doanh nghiệp lên mạng khiến người tiêu dùng lo lắng và buộc các tổ chức phải thận trọng hơn.

Trên diễn đàn công nghệ Raidforums, một tài khoản vừa đăng tải thông tin hàng loạt khách hàng của một ngân hàng Việt, bao gồm đầy đủ họ tên, số chứng minh, nghề nghiệp, số điện thoại, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, email…

Số lượng thông tin khách hàng được tiết lộ lên tới 2 triệu người và tài khoản này cũng tiết lộ sẽ sớm upload bản đầy đủ cũng như đang nắm trong tay thông tin khách hàng của nhiều ngân hàng khác và có thể trao đổi với những ngời có dữ liệu của các ngân hàng khác.

Một số khách hàng có thông tin được công bố công khai xác nhận thông tin về tên tuổi, địa chỉ… cũng như có tài khoản mở tại ngân hàng nói trên.

Tuy nhiên, theo một số tài khoản khác thì data được up lên trên mạng chưa đầy đủ, phần giải nén cần mật khẩu và chữ số cuối cùng của điện thoại và gmail còn chưa được công bố…

Đến nay, thông tin này chưa được xác minh, nhưng cũng là 1 hiện tượng đáng cảnh báo chung cho việc quản lý dữ liệu của giới ngân hàng Việt.

Hacker cũng thông báo những người có nhu cầu có thể liên hệ để tiếp cận với các dữ liệu này, không kèm theo hướng dẫn cách khai thác dữ liệu.

Một phần cơ sở dữ liệu được cho là của chuỗi cửa hàng Con Cưng cũng đã bị tung lên diễn đàn Raidforums.

Hồi giữa 2016, trang web của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines bị hack và bị lộ hàng trăm ngàn dữ liệu khách hàng với thông tin như: ngày gia nhập, điểm tích lũy, ngày hết hạn...

Trên thế giới, tình trạng các doanh nghiệp, tập đoàn, chính phủ… bị hack cũng khá phổ biến. Nước Mỹ đã từng xem xét trừng phạt kinh tế Trung Quốc vì hacker. Trong năm 2015, Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama từng cân nhắc các biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có nhằm vào các công ty và cá nhân Trung Quốc được hưởng lợi từ các cuộc tấn công mạng đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ.

V.Hà

vietnamnet

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại