menu
24hmoney
copy link Copy link

Sau quyết định của tòa, ông Lê Viết Hải tiếp tục làm chủ tịch hợp pháp của Xây dựng Hòa Bình

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã xin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM gia hạn thời gian nộp báo cáo tài chính quý IV/2022.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Xây dựng Hòa Bình) vừa thông tin về việc nhận được quyết định thi hành án chủ động của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP HCM.

Quyết định có nội dung yêu cầu Xây dựng Hòa Bình tạm dừng thi hành các Nghị quyết 50, 51 và 53 mà hội đồng quản trị công ty này đã ban hành trong tháng 12-2022 cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng quyết định hay phán quyết của hội đồng trọng tài thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế (VAIC).

Xây dựng Hòa Bình cho biết sẽ chấp hành quyết định của cơ quan thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng quyết định hay phán quyết có hiệu lực của hội đồng trọng tài thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của công ty.

Sau quyết định của tòa,  ông Lê Viết Hải tiếp tục làm chủ tịch hợp pháp của Xây dựng Hòa Bình

Nội dung thông báo do ông Lê Viết Hải ký

Trước đó, sau 3 quyết định trên thì HĐQT Xây dựng Hòa Bình đã có nhiều mâu thuẫn và đã xảy ra "nội chiến", khiến cho nhà đầu tư, dư luận quan tâm. Sau đó, đã có một nhà đầu tư đâm đơn kiện Xây dựng Hòa Bình vì các quyết định trên, từ đó mới có phán quyết trên của Cục thi hành án dân sự TP HCM.

Cùng thời điểm này, Xây dựng Hòa Bình đã xin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM gia hạn thời gian nộp báo cáo tài chính quý IV/2022. Theo Xây dựng Hòa Bình, ngoài lý do cận Tết, công ty có nhiều công trình trải dài khắp nơi cả nước và nghiệp vụ kế toán cần ra soát số liệu cả năm 2022, ông Lê Viết Hải cho rằng việc xin chậm nộp báo cáo tài chính còn do có nhiều tác động bất lợi lên toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, xuất phát từ những biến động bất thường về nhân sự cấp cao.

Công ty gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành báo cáo tài chính và công bố đúng thời hạn nên xin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét gia hạn thời gian công bố thông tin quý IV/2022 đến chậm nhất là ngày 10-2-2023

Giá cổ phiếu HBC của Xây dựng Hòa Bình trong 2 phiên cuối năm đã giảm nhẹ, còn 9.550 đồng/cổ phiếu.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

8.04

-0.07 (-0.86%)

Biểu đồ mã HBC
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại