24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Sau khi thua lỗ hơn 8 tỷ USD vào năm ngoái, sếp Uber tuyên bố sắp có lãi

Chuyên mục: Kinh doanh
Sau khi thua lỗ hơn 8 tỷ USD vào năm ngoái, sếp Uber tuyên bố sắp có lãi

Uber đã thua lỗ đều đặn hơn 1 tỷ USD mỗi quý kể từ khi IPO vào tháng 5 năm ngoái.

Uber vốn được biết đến là một công ty khét tiếng "đốt tiền" sau khi huy động được nguồn vốn lớn từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, công ty đã thừa nhận cần phải thay đổi cách tiếp cận và ngừng việc đốt tiền.
Vào ngày thứ 5, hãng gọi xe này báo cáo thua lỗ 1,1 tỷ USD trong 3 tháng cuối cùng của năm 2019. Tổng cộng năm 2019, công ty này đã thua lỗ 8,5 tỷ USD.
"Chúng tôi nhận ra rằng kỷ nguyên tăng trưởng bằng mọi giá đã kết thúc rồi. Trong một thế giới mà các nhà đầu tư có yêu cầu không chỉ về tăng trưởng mà còn cả tăng trưởng lợi nhuận, chúng tôi phải nỗ lực giành chiến thắng thông qua những cải tiến liên tục, và quy mô không để đấu lại được của nền tảng toàn cầu của mình".
Trong một cuộc họp với các chuyên gia phân tích vào ngày thứ 5, Uber đã tiết lộ tham vọng có lãi vào cuối năm 2020. Trước đó, công ty nói rằng có thể có lãi vào năm 2021.
Uber đã thua lỗ hơn 1 tỷ USD mỗi quý kể từ khi IPO vào tháng 5 năm ngoái, bao gồm khoản lỗ 5,2 tỷ USD – lớn nhất trong lịch sử trong quý 2 của năm 2019 (khoảng 3,9 tỷ USD liên quan tới chi phí IPO).
Quý thứ 4 công ty này cũng chứng kiến mức thua lỗ tăng 24% so với cùng kỳ năm trước đó. Tuy nhiên, công ty cho thấy doanh thu tăng mạnh. Cụ thể, doanh thu đạt 4 tỷ USD trong quý thứ 4, tăng 37% so với năm ngoái.
Uber gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nhà đầu tư do lo ngại về lịch sử chìm trong thua lỗ của họ. Cổ phiếu của Uber tăng 2% sau tuyên bố kể trên nhưng vẫn giao dịch dưới mức giá IPO là 45 USD.
Trong khi đó, việc đặt cược của Uber vào mảng giao đồ ăn Uber Eats tiếp tục cho thấy sẽ tốn nhiều chi phí. Uber Eats chứng kiến doanh thu tăng 68% lên 734 triệu USD nhưng thua lỗ tới 461 triệu USD. Tháng trước, Uber tuyên bố bán mảng kinh doanh giao đồ ăn ở Ấn Độ cho Zomato.
Kể từ khi IPO, công ty đã cắt giảm hơn 1.100 việc làm tại nhiều bộ phận khác nhau.
Phương Linh
toquoc.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484