24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Sau khi lên đỉnh, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Sau khi lên đỉnh, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh

Cuối giờ sáng nay (28/7), giá vàng trong nước đảo chiều giảm mạnh và rời khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng.

Lúc 12h40, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,2 - 57,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với đầu giờ sáng nay.
So với đầu giờ sáng nay, giá vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng được điều chỉnh giảm.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 55,6 - 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng được điều chỉnh giảm 950.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng.
Sau khi lên đỉnh, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh
Giá vàng trong nước đảo chiều giảm mạnh. (Ảnh: PLO)
Theo ghi nhận, thị trường trong nước hôm nay vẫn tấp nập khách đến giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh vàng lớn. Các địa điểm bán vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu luôn trong tình trạng khách xếp hàng chờ giao dịch.
Theo đại diện Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh kinh doanh của hệ thống này sáng nay, lượng khách mua vào chiếm 60% và lượng khách bán ra có tỷ lệ 40%.
Nhiều khả năng đà tăng của giá vàng thế giới vẫn tiếp diễn
Giữa lúc giới đầu tư vẫn chọn vàng là kênh "trú ẩn an toàn" trước những biến động kinh tế và chính trị toàn cầu, giá vàng thế giới liên tục thiết lập kỷ lục mới.
Nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA Edward Moya cho biết đồng USD đang mất đi sức hấp dẫn như một kênh trú ẩn an toàn. Nhiều khả năng vàng sẽ tiếp tục tăng giá khi đồng bạc xanh "chìm xuống".
Sau khi lên đỉnh, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh
Giá vàng thế giới có thể vượt ngưỡng 2.500 USD/ounce. (Ảnh: Reuters)
Chuyên gia Moya nhận định các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng, đồng thời cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) rất có khả năng sẽ đẩy mạnh nỗ lực "sửa chữa" nền kinh tế và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, có nghĩa là các biện pháp kích thích sẽ vẫn được duy trì.
Giá vàng đã tăng 28% từ đầu năm đến nay, đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng trước đại dịch COVID-19. Khi đó, vàng thỏi phải cạnh tranh với các kênh “trú ẩn an toàn” khác như đồng USD, đặc biệt là khi căng thẳng Mỹ - Trung hạn chế dòng chảy vào vàng.
Trên Kitco, đại diện Bannockburn Global Forex cho rằng, giá vàng thế giới sẽ dễ dàng vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, thậm chí lên mốc 2.500 USD/ounce bởi nền kinh tế thế giới vẫn đang đảo chiều đi xuống do ảnh hưởng của COVID-19.
Theo Vân Anh/VTV
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484