24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Chuyên mục: Chứng khoán
Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Theo thông tin từ VTV, năm 2017, với danh nghĩa là Quyền giám đốc của một công ty chứng khoán, ông Nam lập ra Công ty Nobel Global để tổ chức các khoá học, sau một thời gian thì giới thiệu hình thức đầu tư chứng khoán phái sinh với mỗi hợp đồng trị giá 18 triệu đồng và cam kết trả lợi nhuận từ 2% - 4% mỗi tháng.
Cam kết ban đầu, số tiền chỉ dùng để đầu tư chứng khoán phái sinh, chia lợi nhuận khi lãi 5%/tổng vốn, và trường hợp rủi ro tỷ lệ chia lỗ (cắt lỗ) là 20% trên tổng vốn, quá 20% thì ngừng giao dịch.
Được biết tổng số tiền được các nhà đầu tư chuyển cho ông Nam quản lý và giao dịch nhưng không hề có hợp đồng nào được ký kết. Theo đơn tố cáo, tính đến thời điểm 12/1/2020, các nhà đầu tư đã ủy thác 71.712.000.000 đồng.
Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết
"Hợp đồng rõ ràng giữa hai bên không hề có nhưng mỗi lần đề cập đến hợp đồng thì Nam luôn thoái thác, lại đưa ra vấn đề khác", một nhà đầu tư chia sẻ trên VTV.
"Mỗi ngày anh Nam đánh phái sinh đều nói cho chúng tôi biết hôm nay lời bao nhiêu. Ngày nào cũng có lời hết. Sau 3 tuần, anh tổng kết lại lợi nhuận của mỗi người là bao nhiêu và chuyển số tiền như vậy. Nên ngay từ đầu mọi người có lòng tin", một nhà đầu tư cá nhân khác cho biết.
Tổng số tiền lợi nhuận các nhà đầu tư nhận được theo báo cáo của ông Nam là gần 12 tỷ đồng.
Tuy nhiên, theo đơn tố cáo, trái với cam kết chỉ đầu tư chứng khoán phái sinh, ông Phan Hoàng Nam đã dùng đến hơn 80% số tiền đem đi rót vào tài khoản đầu tư trên sàn Axitrader – một sàn giao dịch ngoại hối Forex.
"Lời lỗ thế nào mọi người không hề biết và Nam cũng không thông báo cho ai biết. Trong khi cam kết của mọi người là Nam phải báo cho mọi người biết."
Trong khi đó, xuất hiện và trả lời phỏng vấn phóng viên VTV, Giám đốc Công ty Nobel Global Phan Hoàng Nam phủ nhận hoàn toàn cáo buộc: "Ở đây hoàn toàn là tự nguyện, không ép buộc một chút nào cả. Không có cam kết gì hết, ngay cả hợp đồng cũng không có. Nếu nhà đầu tư nói như thế, thì hãy cho Nam thấy một văn bản nào đó được ký kết giữa người ủy thác (là nhà đầu tư) và người nhận ủy thác (là Nam)."
Theo quy định, chỉ có những công ty quản lý quỹ do Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép và quản lý mới được thực hiện nghiệp vụ ủy thác đầu tư. Việc ông Nam lập hợp đồng để đầu tư chứng khoán phái sinh và cam kết lợi nhuận là sai quy định.
Theo thông tin mới nhất, hiện cơ quan chức năng đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra.
T.D
toquoc.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484