menu
24hmoney
copy link Copy link

Sau khi chạm đỉnh trong đại dịch, cước vận tải biển hiện ở mức nào?

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Biểu đồ thông tin dưới đây sử dụng dữ liệu từ Freightos, cho thấy cước vận tải biển đã giảm mạnh chỉ trong một khoảng thời gian ngắn...

Hơn một năm trước, thương mại toàn cầu lao đao khi giá cước vận tải biển tăng kỷ lục, trong khi nhiều cảng biển lớn rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Tuy nhiên, hiện tại, giá cước đã giảm đáng kể và cước vận tải của một số tuyến biển chính đã trở về mức trước đại dịch.

Theo một nghiên cứu gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cước vận tải biển là một trong những nhân tố quan trọng làm gia tăng lạm phát trên toàn cầu. Trên thực tế, khi cước vận tải biển tăng gấp đôi, lạm phát tăng thêm 0,7 điểm phần trăm.

Một số quốc gia chịu tác động của cước vận tải tăng nặng nề hơn so với các quốc gia khác. Những nước nhập khẩu nhiều hơn và hội nhập nhiều hơn với chuỗi cung ứng toàn cầu chứng kiến lạm phát tăng khi cước vận tải biển tăng lên.

Biểu đồ thông tin dưới đây sử dụng dữ liệu từ Freightos, cho thấy cước vận tải biển đã giảm mạnh chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Chỉ số The Freightos Baltic (FBX) - một tiêu chuẩn về cước vận tải toàn cầu được công nhận rộng rãi - đã giảm hơn 80% từ mức đỉnh vào cuối năm 2021.

Sau khi chạm đỉnh trong đại dịch, cước vận tải biển hiện ở mức nào?
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
11 Yêu thích
9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại