24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Sau khi bị HNX đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo, CEO Group tiếp tục lỗ hơn 38 tỷ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
Sau khi bị HNX đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo, CEO Group tiếp tục lỗ hơn 38 tỷ đồng

Ảnh Internet.

CEO Group báo lỗ hơn 38 đồng trong khi cùng kỳ lãi hơn 2 tỷ đồng. Doanh ngiệp cho biết, lợi nhuận sau thuế quý này giảm mạnh là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kéo theo doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm.

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group, HNX: CEO) vừa công bố BCTC hợp nhất quý I/2021 với doanh thu thuần đạt 142 tỷ đồng, giảm 51% so với cùng kỳ.
Trong đó, doanh thu từ mảng kinh doanh cốt lõi là bất động sản chỉ đạt 71 tỷ đồng, giảm 30% xuống còn 71 tỷ đồng. Doanh thu cung cấp dịch vụ chỉ ghi nhận gần 71 tỷ đồng, giảm mạnh 62%. Quý này, công ty tiếp tục không có doanh thu từ hoạt động thương mại.
Giá vốn bán hàng giảm 27% vê mức 126 tỷ đồng, giúp lợi nhuận gộp đạt 16 tỷ đồng, giảm 86% so với quý I/2020.
Trong kỳ, doanh thu hoạt động tài chính giảm 54% về gần 9 tỷ đồng, chủ yếu do lãi tiền gửi, tiền cho vay giảm; Chi phí tài chính giảm 22% về 33 tỷ đồng; chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp lần lượt giảm 84% và 55% về mức 2 tỷ và 31 tỷ đồng.
Kết thúc quý, CEO Group báo lỗ hơn 38 đồng trong khi cùng kỳ lãi hơn 2 tỷ đồng. Doanh ngiệp cho biết, lợi nhuận sau thuế quý này giảm mạnh là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kéo theo doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm.
Sau khi bị HNX đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo, CEO Group tiếp tục lỗ hơn 38 tỷ đồng
Nguồn: CEO Group
Tại ngày 31/3/2021, tổng tài sản của CEO Group ở mức 7.203 tỷ đồng, giảm 235 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn đạt 2.303 tỷ đồng, bao gồm: Tiền và các khoản tương đương tiền là 112 tỷ đồng (giảm 116 tỷ đồng); đầu tư tài chính ngắn hạn 536 tỷ đồng (tăng 39 tỷ đồng); hàng tồn kho tăng từ 665 tỷ đồng lên hơn 682 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang...
Tài sản dài hạn đạt 4.899 tỷ đồng, chiếm chủ yếu tại danh mục tài sản dở dang dài hạn với 2.186 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản dở dang tại các dự án như: Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbour City (hơn 2.137 tỷ đồng), Khu du lịch Green Hotel & Resort (gần 45 đồng). Doanh nghiệp không còn ghi nhận chi phí xây dựng dở dang tại dự án Sonasea Villas & Resort 2 và Hana Garden City.
Nợ phải trả giảm 5% so với đầu kỳ về hơn 3.785 tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ đi vay chiếm 51%, ghi nhận gần 1.934 tỷ đồng.
Đáng chú ý, sau khi báo cáo kiểm toán được công bố với khoản lỗ 103 tỷ đồng cho cả năm 2020, Sở chứng khoán Hà Nội đã đưa cổ phiếu của C.E.O vào diện cảnh báo.
Liên quan đến việc này, mới đây, C.E.O Group đã thông báo đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội loạt biện pháp để khắc phục việc thua lỗ trong năm nay.
Sau khi bị HNX đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo, CEO Group tiếp tục lỗ hơn 38 tỷ đồng
Văn bản giải trình của Tập đoàn CEO
Theo đó, Tập đoàn C.E.O cho biết, để khắc phục tình trạng thua lỗ như năm 2020 vừa qua, doanh nghiệp này đã và đang triển khai áp dụng nhiều biện pháp để cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.
Trong đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào một loạt các biện pháp được đưa như chủ động áp dụng các giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh để thích ứng với tình hình mới.
Thúc đẩy và tập trung phát triển du lịch nội địa, chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để đảm bảo sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa đường bay quốc tế trở lại; Tiết giảm tối đa các chi phí.
Bên cạnh đó, C.E.O cũng sẽ thúc đẩy việc kinh doanh các dự án bất động sản trọng điểm, đặc biệt là các dự án bất động sản đô thị.
"Với các giải pháp trên, C.E.O tin tưởng rằng, kết quả sản xuất kinh doanh sẽ được cải thiện. Tập đoàn sẽ sớm vượt qua khó khăn và sớm khắc phục được tình trạng cảnh báo đối với cổ phiếu C.E.O trong năm 2021", văn bản giải trình của doanh nghiệp nêu rõ.
T.T
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484