menu
Sau hơn 4 tháng ra mắt, thẻ vàng định cư của ông Trump mới phê duyệt được đúng 1 người
Nhật Long
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Sau hơn 4 tháng ra mắt, thẻ vàng định cư của ông Trump mới phê duyệt được đúng 1 người

Chương trình visa “thẻ vàng” do Tổng thống Donald Trump đề xuất cho phép người nước ngoài chi tối thiểu 1 triệu USD để được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ đến nay mới chỉ được cấp cho 1 người.

Trước đó, khi ra mắt vào tháng 12, Bộ trưởng Thương mại Mỹ ông Howard Lutnick từng cho biết chương trình đã thu hút lượng đăng ký trị giá tới 1,3 tỉ USD chỉ trong vài ngày. Khi ấy, ông Trump thậm chí còn mô tả đây là ''phiên bản nâng cấp của thẻ xanh'', nhấn mạnh khả năng thu hút giới giàu có và nhân tài toàn cầu.

Tuy nhiên, tại phiên điều trần trước Quốc hội mới đây, ông Lutnick không giải thích rõ sự chênh lệch giữa số liệu công bố ban đầu và thực tế triển khai. Dù vậy, ông cho biết hiện vẫn có ''hàng trăm hồ sơ đang chờ xét duyệt'', đồng thời khẳng định chính phủ đang thận trọng để đảm bảo quy trình được thực hiện hoàn hảo.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay