24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Sau cơn sốt đất, F0 đang giữ hay bán tháo?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Sau cơn sốt đất, F0 đang giữ hay bán tháo?

Theo ông Jackson - Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, có tới 70% nhà đầu tư F0 lao vào thị trường bất động sản từ thời điểm cuối năm 2020 đến lúc đất đai sốt nóng.

Có thể kể đến những khu vực tăng trưởng nóng thời điểm sau Tết như:
Tại Hà Nội có các huyện như Đông Anh, Đan Phượng, Quốc Oai, Thạch Thất, Ba Vì
Tại TP Hải Phòng có huyện Thủy Nguyên
Tại Bắc NInh có thị xã Từ Sơn
Tại Đồng Nai có Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành
Vị chuyên gia này nhấn mạnh việc giá đất tăng nóng tại một số địa phương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Đến khi các cơ quan chức năng vào cuộc chỉ đạo, thông báo cũng như cảnh báo tới các nhà đầu tư thì hiện tượng "sốt đất" đã hạ nhiệt.
Ông Jackson cho rằng đa số các nhà đầu tư FO vẫn giữ đất do chưa chuyển nhượng được, còn một số khác chấp nhận lỗ để bán non.
Ngoài ra, ông Jackson cũng cho rằng đây mới chỉ là giai đoạn đầu của hậu sốt đất, gánh nặng tài chính với chủ đất vẫn chưa cao. Đợt bùng phát dịch lần thứ tư này còn diễn biến phức tạp, nhà đầu tư BĐS đang trong tâm lý chờ đợi và ít có người bán cắt lỗ ngay vào cuối quý 1/2021.
Tuy nhiên, trong thời gian tới sẽ có một số ít chủ đất chấp nhận cắt lỗ khi không chịu được áp lực trả nợ nhất là khi đến kỳ tăng lãi suất vay, nên sau đợt covid thứ 4, sẽ có các nhà đầu cơ rời khỏi thị trường làm lực cầu đầu tư có thể giảm tại các khu vực đã từng có sốt đất.
Nguyễn Hưng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484