menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trịnh Vũ Tường

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Giảm ùn ứ tại các chốt kiểm soát cửa ngõ

Sau chỉ đạo tức thời của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ Thủ đô đã giảm hẳn, phương tiện lưu thông thuận lợi hơn. Đồng thời, công tác kiểm soát vẫn được thắt chặt, hiệu quả hơn, nhiều xe không đảm bảo điều kiện đã bị lực lượng chức năng kiên quyết yêu cầu quay lại.

Đảm bảo lưu thông

Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm soát ra vào TP Hà Nội, ngày 20/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn các lực lượng chức năng có giải pháp kịp thời khắc phục ngay. Ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP đã nghiên cứu và có biện pháp đẩy nhanh khâu rà soát, giảm tải thủ tục để người dân lưu thông thuận lợi hơn, đặc biệt với các phương tiện cá nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, tại chốt kiểm dịch số 5 cầu Phù Đổng - Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, để đảm bảo lưu thông cho các phương tiện, hạn chế UTGT như những ngày trước đó, lực lượng chức năng đã mở thêm làn đường phân chia bằng dải phân cách. Trong đó một làn phục vụ luồng xe vào chốt kiểm dịch, làn còn lại để các xe lưu thông nhanh chóng. Điểm kiểm dịch được giữ khoảng cách bằng hàng rào, người dân sử dụng loa để khai báo y tế.

Do lưu lượng phương tiện vận tải hành khách lưu thông trên tuyến Lạng Sơn - Hà Nội vẫn khá cao, lực lượng chức năng kiểm soát tập chung chủ yếu ở các xe khách tuyến cố định, xe cá nhân có chở theo từ 2 người trở lên. Riêng đối với xe tải chỉ kiểm tra xác suất và các xe đến từ vùng dịch, nếu tài xế và người trên xe không có đầy đủ giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn sẽ được yêu cầu quay đầu, không được đi vào Hà Nội.

Một chiến sĩ Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại chốt cho hay, trong những ngày qua, không có trường hợp tài xế hay người dân chống đối khai báo y tế. Dù còn một số lái xe về từ vùng dịch phải quay đầu do chưa nắm rõ hết quy định, điều kiện kiểm dịch nhưng vẫn chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Hướng dẫn cụ thể

Một lái xe từ Thanh Hóa ra Hà Nội buộc phải quay đầu tại chốt kiểm dịch số 2, chia sẻ: "Tôi không nắm được thông tin khi đi từ vùng dịch đến Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, mà chỉ biết phải khai báo y tế. Dù đã chủ động khai báo y tế, tôi vẫn phải quay đầu xe về".

Tài xế xe khách tuyến Nam Định - Lạng Sơn mang BKS: 18B - 011.xx cho hay: “Chúng tôi, đã chuẩn bị trước các giấy tờ xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế của từng hành khách. Bên cạnh đó, cán bộ tại chốt kiểm dịch làm việc rất nhanh và hiệu quả nên xe lưu thông thuận lợi”. Thực tế cho thấy, việc ùn tắc cục bộ tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô vừa qua có phần nguyên nhân chính do phương tiện từ vùng dịch về chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội có thông báo gửi các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn TP về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo "luồng xanh") cho phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào TP Hà Nội theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Cụ thể, loại phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư công bố.

Ưu tiên hoặc chỉ kiểm tra xác suất đối với xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch; xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

"Những người đến từ vùng dịch di chuyển vào Hà Nội đều phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, nếu không có sẽ được yêu cầu quay đầu xe. Để đảm bảo các phương tiện được lưu thông tốt, không gây ùn tắc, chúng tôi sẽ đề xuất cấp trên tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ." - Đại úy Phạm Tiến Dũng - Đội CSGT 14, cán bộ chốt trực số 2 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả