24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Sau 30 năm mất trí nhớ, nhờ dịch COVID-19 mà tìm được quê nhà

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sau 30 năm mất trí nhớ, nhờ dịch COVID-19 mà tìm được quê nhà

Ông Chu Gia Minh trò chuyện với người thân

Một người đàn ông bị mất trí nhớ trong suốt 30 năm bỗng nhiên nhớ ra quê nhà của mình trong lúc xem bản tin trên truyền hình về dịch bệnh COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Theo trang tin Oddity Central, khoảng 30 năm trước, ông Chu Gia Minh (lúc đó 27 tuổi) gặp tai nạn lao động nghiêm trọng ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) khiến ông bị chấn thương sọ não, dẫn tới mất trí nhớ.
Ngoài ra do bị mất giấy tờ tùy thân, ông Chu không thể trở về quê nhà vì quên tên cũng như nguyên quán của mình. Kể từ đó, ông sống lang thang trên đường phố.
Trong rủi có may, ông Chu sau đó được một cặp vợ chồng tốt bụng ở tỉnh Chiết Giang đưa về nhà nuôi dưỡng.
Trong suốt 30 năm qua, ông Chu sống chung với gia đình ân nhân tại huyện Vân Hòa, thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, theo trang tin China Plus.
Do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, ông Chu ở nhà cả ngày và xem tin tức về dịch bệnh trên truyền hình, điều này giúp ông dần phục hồi trí nhớ, và rồi ông bỗng nhớ ra tên tuổi cũng như quê nhà của mình.
Sau đó, ông Chu đến đồn công an nhờ tìm giúp người thân. Với các thông tin được ông Chu cung cấp, các công an viên nhanh chóng tìm ra gia đình của ông tại huyện Xích Thủy (tỉnh Quý Châu), cách Chiết Giang hơn 1.400 km.
Người mẹ 83 tuổi và anh chị em của ông Chu hiện đang mong ngóng ông trở về sum họp với gia đình. “Tôi mong được về nhà gặp mọi người trong gia đình. Tôi rất phấn khích”, ông Chu kể, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình ân nhân đã cho ông tá túc trong nhiều thập niên qua sau khi ông bị mất trí nhớ. Theo giới chức Trung Quốc, ông Chu hiện chờ đợi được cấp xong giấy tờ tùy thân sẽ trở về quê nhà.
Danh Toại
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484