24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Helly Trương

Sập tòa nhà ven biển Mỹ, 99 người mất tích

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sập tòa nhà ven biển Mỹ, 99 người mất tích

Một tòa nhà chung cư bên bờ biển tại ngoại ô Miami, Mỹ đã bị sập một phần hôm 24/6, giết chết ít nhất 1 người và khiến 99 người mất tích trong đống đổ nát.

Các nhà chức trách cho biết, một bên của tòa nhà 12 tầng đã đổ xuống vào khoảng 1 giờ 30 sáng 24/6. Đến chiều muộn, 99 người vẫn chưa được tìm thấy, làm dấy lên lo ngại rằng số người chết có thể tăng mạnh. Chưa biết có bao nhiêu người trong tòa nhà khi nó đổ.
Hàng chục người sống sót đã được kéo ra ngoài và lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm nhiều hơn trong tuyệt vọng.
“Tòa nhà bị san phẳng theo đúng nghĩa đen", Thị trưởng vùng Surfside Charles Burkett cho biết. “Điều đó thật đau lòng vì đối với tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không thành công như mong muốn trong việc tìm kiếm những người còn sống”.
Các đội từ 10 đến 12 nhân viên cứu hộ cùng một lúc đang tiến vào đống đổ nát cùng với chó nghiệp vụ và các thiết bị khác.
Các nhà chức trách không cho biết nguyên nhân gì có thể đã gây ra vụ sập. Trên đoạn video được quay từ gần đó, trung tâm của tòa nhà dường như đổ xuống đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa sẽ cung cấp viện trợ liên bang nếu được yêu cầu.
Sập tòa nhà ven biển Mỹ, 99 người mất tích
Nhân viên cứu hộ làm việc. (Ảnh: AP)
Thị trưởng nói khoảng một nửa trong số 130 căn của tòa nhà đã bị ảnh hưởng. Lực lượng cứu hộ kéo ít nhất 35 người khỏi đống đổ nát vào giữa buổi sáng, và các thiết bị hạng nặng đang được đưa đến để giúp ổn định cấu trúc bên trong tòa nhà, nhằm dễ tiếp cận hơn với những nơi cần tìm người. Khu căn hộ ven biển được xây dựng vào năm 1981.
Phương Anh
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484