menu
24hmoney
copy link Copy link

Sắp ký thỏa thuận thương mại,Trung Quốc vẫn nói cứng 'không sợ đánh đấm'

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Sắp ký thỏa thuận thương mại,Trung Quốc vẫn nói cứng 'không sợ đánh đấm'

​​​​​​​ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bài phát biểu mừng năm mới 2020

Tờ Nhân Dân Nhật Báo còn khẳng định Trung Quốc trỗi dậy hòa bình và truyền thông điệp Bắc Kinh 'không muốn xưng vương xưng bá', không tìm cách thay thế vị trí của Mỹ.

Ngày 31-12-2019, tờ Nhân Dân Nhật Báo - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc - đã đăng bài bình luận khẳng định Trung Quốc trỗi dậy trong hòa bình và Bắc Kinh không muốn "xưng vương xưng bá" với các nước khác.

Bài bình luận có tiêu đề: "Thời gian không đợi người, hãy nắm bắt từng phút: Nắm bắt cơ hội lịch sử cùng phát triển của Trung Quốc và thế giới".

Tác giả cũng gửi thông điệp rằng Trung Quốc không tìm cách để thay thế vị trí của Mỹ, trong bối cảnh Bắc Kinh và Washington chuẩn bị ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 để tháo ngòi thương chiến.

"Trung Quốc chưa bao giờ muốn đe dọa, khiêu chiến hay thay thế ai cả. Và Trung Quốc cũng càng không muốn xưng vương xưng bá" - tác giả Quốc Kỷ Bình (Guo Ji Ping) viết. Ông này là một cây bút chuyên viết về lập trường của Bắc Kinh đối với các vấn đề quốc tế quan trọng trên Nhân Dân Nhật Báo.

Bài bình luận cũng nhìn lại quan hệ Mỹ - Trung trong 4 thập niên qua, khẳng định "hợp tác, không xung đột, thúc đẩy nhau phát triển, không ngăn chặn nhau" chính là nền tảng của mối quan hệ giữa hai nước.

Bài viết trên Nhân Dân Nhật Báo cũng khẳng định Mỹ là bên đã gây ra thương chiến và rằng Bắc Kinh sẽ không đầu hàng trước áp lực của Washington.

"Trung Quốc quyết không khuất phục trước áp lực tối đa của Mỹ trong thương chiến. Chúng tôi kiên quyết bảo vệ các lợi ích cốt lõi của quốc gia và lợi ích của người dân Trung Quốc" - bài xã luận viết.

Tác giả khẳng định: "Về 'đánh', chúng tôi không sợ. Nhưng về 'đàm', chúng tôi cũng kiên nhẫn".

Trong bài phát biểu mừng năm mới tại thủ đô Bắc Kinh tối 31-12-2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc kiên định đi theo con đường phát triển hòa bình. "Chúng tôi có bạn ở mọi nơi trên thế giới" - Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời ông Tập.

BÌNH AN

Tuổi Trẻ

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại