menu
24hmoney
copy link Copy link
Vũ Long

Sắp đấu giá viên kim cương hồng đắt nhất thế giới

Chủ đề: Hàng hóa
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Viên kim cương hồng có màu sắc và độ sáng vô song được dự báo có giá hơn 35 triệu USD, nhà đấu giá Sotheby’s thông báo hôm 29/3.

Nặng 10,57 carat (2,11 gram) và được đặt tên là “Hồng vĩnh cửu”, viên kim cương cực hiếm sẽ được đem ra đấu giá ở New York, Mỹ vào tháng 6 này, bốn năm sau khi công ty De Beers của Nam Phi phát hiện ra tại một trong những mỏ của họ ở Botswana.

Theo Sotheby’s, “Hồng vĩnh cửu” chính thức được phân loại có màu hồng tía, là viên kim cương có giá trị nhất từng xuất hiện tại các cuộc đấu giá. Ông Quig Bruning, người đứng đầu bộ phận trang sức của nhà đấu giá tại châu Mỹ, tuyên bố, viên đá “được xếp vào hàng ngũ những viên kim cương quan trọng nhất trong lịch sử”.

Sắp đấu giá viên kim cương hồng đắt nhất thế giới ảnh 1

Viên kim cương hồng dự kiến được bán với giá hơn 35 triệu USD Ảnh: Sotheby’s

Giá của kim cương phần lớn được xác định bởi 4 yếu tố mà các chuyên gia gọi là 4 chữ “C” (trong tiếng Anh): carat (1 carat = 0,2 gram), giác cắt, màu sắc và độ trong. Về độ trong suốt, “Hồng vĩnh cửu” được đánh giá là “IF” (bên trong không tì vết), chỉ đứng sau cấp độ trong suốt cao nhất là “FL” (không tì vết, hoàn mỹ).

Màu của viên kim cương này được xếp hạng là “fancy vivid” (sống động lạ mắt), sắc hồng rực rỡ chỉ có 4% tổng số kim cương hồng trên thế giới đạt được. “Viên kim cương ‘Hồng vĩnh cửu’ có thể được so sánh với những kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao, hiếm hơn nhiều so với các tác phẩm của Magritte hay Warhol”, ông Bruning nhận định.

Giá kim cương hồng tăng những năm gần đây. Điều này một phần là do sự sụt giảm nguồn cung do mỏ Argyle của Úc đóng cửa vào năm 2020, nơi trước đây sản xuất hầu hết kim cương hồng trên thế giới. Giá trung bình của kim cương màu đã tăng 30% chỉ trong 12 tháng trước tháng 6/2021.

Viên “Hồng vĩnh cửu” sẽ được trưng bày tại Hong Kong vào thứ Bảy, rồi chu du sang một số thành phố khác, bao gồm Dubai, Singapore và Geneva, trước khi đến New York.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại