24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Cúc

Sắp có kết quả ban đầu thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sắp có kết quả ban đầu thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 3/7, bày tỏ hy vọng sẽ có kết quả ban đầu từ những thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc điều trị Covid-19.

Phát biểu tại buổi họp báo, người đứng đầu cơ quan khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới Mike Ryan cũng nhấn mạnh, sẽ khó dự đoán khi nào một vaccine ngừa Covid-19 có thể sẵn sàng phân phối hàng loạt.
Theo ông Mike Ryan, mặc dù có thể chứng minh tính hiệu quả của một ứng cử viên vaccine vào cuối năm nay, nhưng sẽ khó có câu trả lời là khi nào vaccine sẽ được sản xuất hàng loạt để phân phối rộng rãi tới người dân.
Trong bối cảnh các nghiên cứu thử nghiệm vaccine điều trị Covid-19 có kết quả hứa hẹn, các nước cũng nhanh chóng tìm biện pháp để có thể sớm sở hữu vaccine quan trọng này.
Theo Thời báo Tài chính, Anh đang trong quá trình đàm phán để tham gia vào một cơ chế của Liên minh châu Âu, nhằm đảm bảo được nguồn cung vaccine ngừa Covid-19. Đây sẽ là một phép thử hợp tác giữa Anh và Liên minh châu Âu hậu Brexit./.
Phạm Hà/VOV1 (Biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484