24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Văn Sơn

Sắp có 300 triệu USD từ HSBC và ADB hỗ trợ chuỗi cung ứng vaccine châu Á

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sắp có 300 triệu USD từ HSBC và ADB hỗ trợ chuỗi cung ứng vaccine châu Á

Theo HSBC, dựa vào mức xếp hạng tín nhiệm cấp quốc gia của ADB, các tổ chức tài chính khu vực tư nhân có thể dễ dàng hơn trong việc cung cấp các khoản cho vay dành cho các công ty cung ứng vaccine.

Ngân hàng HSBC và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp tổng cộng 300 triệu USD để hỗ trợ chuỗi cung ứng của châu Á nhằm tăng cường năng lực sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của khu vực này.
Sáng kiến trên được xây dựng dựa trên một kế hoạch chia sẻ rủi ro mà các ngân hàng đưa ra vào tháng 7/2020 để giúp tài trợ cho các nhà cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) khi họ và các nhà sản xuất vaccine phải chạy đua để đáp ứng nhu cầu toàn cầu, vốn đang vượt xa nguồn cung.
Theo HSBC, dựa vào mức xếp hạng tín nhiệm cấp quốc gia của ADB, các tổ chức tài chính khu vực tư nhân như HSBC có thể dễ dàng hơn trong việc cung cấp các khoản cho vay dành cho các công ty cung ứng vaccine.
Surath Sengupta, Giám đốc toàn cầu của các tổ chức tài chính tại HSBC cho biết, hiện nhu cầu đối với vaccine đang vượt xa nguồn cung và một trong những thách thức là thiết lập mạng lưới cung ứng và phân phối vaccine, đòi hỏi rất nhiều chi phí.
Tiến độ triển khai các chương trình tiêm chủng COVID-19 ở các nước châu Á đã thay đổi mạnh mẽ khi các chính phủ ứng phó với nguồn cung vaccine hạn chế, nhu cầu tăng nhanh để đảm bảo nguồn cung.
Các nhà lãnh đạo của Mỹ, Ấn Độ, Australia và Nhật Bản đã đồng ý hợp lực về tài chính, năng lực sản xuất và phân phối để gửi 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 trên khắp châu Á vào cuối năm 2022./.
Minh Trang (Theo Reuters)
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484