24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Sanofi đầu tư 638 triệu USD xây dựng trung tâm sản xuất vaccine ở Singapore

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sanofi đầu tư 638 triệu USD xây dựng trung tâm sản xuất vaccine ở Singapore

Trung tâm sản xuất vaccine mới của Sanofi đặt tại Tuas Biomedical Park, Singapore. Ảnh chụp thiết kế của Sanofi

Với khoản đầu tư 638 triệu USD (400 triệu euro), Sanofi dự định sẽ xây dựng một trung tâm sản xuất vaccine tại Singapore trong thời gian 5 năm, giúp đảo quốc này mở rộng chuỗi sản xuất các sản phẩm y sinh.

Tuyên bố đầu tư được đưa ra hôm thứ Hai và tập đoàn đa quốc gia của Pháp này nói dự án sẽ tạo ra 200 việc làm cho cư dân bản địa, giúp tập đoàn có khả năng ứng phó nhanh hơn với những nguy cơ bệnh dịch trong tương lai.
Trung tâm sản xuất vaccine này sẽ cung cấp vaccine chủ yếu cho châu Á, nhưng cũng hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất mới ở châu Âu và Bắc Mỹ của tập đoàn.
Nhà máy mới của Sanofi sẽ được đặt tại Công viên Y Sinh Tuas (Tuas Biomedical Park) và có khả năng sản xuất đồng thời 3,4 loại vaccine khác nhau, theo thông tin Sanofi.
Theo ông Vincent Hingot, Phó chủ tịch cấp cao của Sanofi Pasteur, người phụ trách sản xuất vaccine trên toàn cầu của tập đoàn, cơ sở sản xuất mới Sanofi sẽ sử dụng các công nghệ số tiên tiến và các hệ thống sản xuất 1 lần (single-use systems/SUSs).
SUS cho phép sản xuất nhiều loại vaccine trong một lần, giúp giảm chi phí sản xuất, bên cạnh nhiều lợi ích khác nữa.
Cơ sở này sẽ có thể tận dụng nhiều nền tảng công nghệ sản xuất vắc xin, dựa trên các loại tế bào khác nhau.
Sanofi không nói rõ về loại vaccine nào sẽ được sản xuất trong nhà máy mới, nơi có khả năng sản xuất cả vắc xin dựa trên việc nuôi cấy tế bào và vaccine mRNA.
Việc xây dựng nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2021. Dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào quý 1 năm 2026, sau khi tất cả các tiêu chuẩn và thẩm định của vaccine sản xuất đầu tiên đã hoàn thành.
Năng lực của cơ sở này, sẽ là một trung tâm xuất sắc của khu vực về sản xuất vaccine ở châu Á, cũng có thể được mở rộng trong tương lai với mức độ hợp tác phù hợp ở châu Á, ông nói thêm.
Khoản đầu tư mới của công ty vào Singapore tuân theo cam kết gần đây của họ là xây dựng một cơ sở mới ở Canada, giúp tăng nguồn cung vaccine cúm liều cao Fluzone trên toàn cầu.
Chủ tịch Hội đồng Phát triển Kinh tế Beh Swan Gin lưu ý rằng khi hoàn thành, cơ sở của Sanofi tại Singapore sẽ là một trong những cơ sở sản xuất vắc-xin có công nghệ tiên tiến nhất trên toàn cầu.
Một cơ sở sản xuất như vậy là một cơ sở hạ tầng rất quan trọng sẽ cho phép không chỉ Singapore mà còn cho cả khu vực để giải quyết các đại dịch và khủng hoảng sức khỏe trong tương lai, ông nói thêm.
Hoàng An
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484