Đang lúc đói kém lại mất oan 15 triệu tiền ngu. Rõ khổ.

Sáng lên Facebook tung tin nhảm về Covid-19, chiều bị phạt 15 triệu đồng

24HMoney đã kiểm duyệt
Sáng lên Facebook tung tin nhảm về Covid-19, chiều bị phạt 15 triệu đồng

Sáng lên mạng xã hội Facebook tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 thì đến chiều cùng ngày người phụ nữ ở Hải Phòng đã bị cơ quan chức năng xử phạt 15 triệu đồng.

​Vào khoảng 10h58' hôm nay (28/3), tài khoản facebook @xuyen.bui.10004 đã đăng thông tin: “Hải Phòng đã có một ca dương tính với Covid-19. Mọi người cẩn thận nhé!”.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý theo quy định.

Qua xác minh, ngay trong chiều nay Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời Bùi Thị Kim Xuyến (sinh năm 1980, trú tại số 27/19, Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) là chủ tài khoản facebook @xuyen.bui.10004 lên làm việc.

Sáng lên Facebook tung tin nhảm về Covid-19, chiều bị phạt 15 triệu đồng

Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Tại buổi làm việc, Bùi Thị Kim Xuyến đã thừa nhận hành vi đăng tải bài viết trên là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Hải Phòng.

Bùi Thị Kim Xuyến cho biết, do nóng vội, bồng bột khi đọc thông tin trên website không chính thống, thấy có nội dung như trên nên đã đăng tải bài viết lên facebook cá nhân, với mục đích để thông tin cho mọi người được biết.

Bùi Thị Kim Xuyến đã nhận thức thấy việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật và đã chủ động xóa bài viết.

Sáng lên Facebook tung tin nhảm về Covid-19, chiều bị phạt 15 triệu đồng

Bùi Thị Kim Xuyến đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân.

Cũng tại buổi làm việc, Bùi Thị Kim Xuyến đã tự nguyện đính chính thông tin, xóa bỏ hình ảnh trên Zalo, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc.

Cùng với đó, Bùi Thị Kim Xuyến đã có cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản Facebook cá nhân và các trang thông tin điện tử gỡ bỏ nếu có sử dụng thông tin bài viết của mình.

Với hành vi vi phạm này, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã xử phạt Bùi Thị Kim Xuyến số tiền 15 triệu đồng.

Nguyên Trung

infonet

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857