24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Sáng kiến toàn cầu của UAE nhằm chuyển giao vaccine Covid-19 cho các nước đang phát triển

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sáng kiến toàn cầu của UAE nhằm chuyển giao vaccine Covid-19 cho các nước đang phát triển

UAE sẵn sàng phân phối vaccine toàn cầu. Ảnh: Skynewsarabia

UAE ủng hộ sáng kiến vận chuyển, lưu trữ và đẩy nhanh việc phân phối vaccine trên khắp thế giới, đặc biệt tập trung vào các nước đang phát triển trong năm 2021 của WHO.

Thông qua sáng kiến ​​này, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ huy động chuyên môn và khả năng của Hãng hàng không Emirates, Mạng lưới cảng biển Dubai, các sân bay Dubai để vận chuyển, lưu trữ và đẩy nhanh việc phân phối vaccine trên khắp thế giới, đặc biệt tập trung vào các nước đang phát triển, các nước đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch.
UAE cho rằng với lợi thế về hậu cần và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, Dubai sẽ là một trung tâm chính hỗ trợ các nỗ lực quốc tế trong vấn đề cung cấp vaccine đảm bảo thành công cao nhất cho sáng kiến ​​này của Tổ chức Y tế Thế giới và có tác động tích cực đến cấp độ toàn cầu. UAE nỗ lực để một lượng lớn liều vaccine được lưu trữ và sau đó được phân phối đến bất kỳ điểm nào trên thế giới chậm nhất là 48 giờ. Thành phố Nhân đạo Quốc tế là nơi tập hợp các tổ chức và cơ quan nhân đạo lớn nhất thế giới ở Dubai, đồng thời là đối tác chính trong sáng kiến ​​vận chuyển vaccine và vận chuyển các mặt hàng cứu trợ, chẳng hạn như thực phẩm và thuốc tới các thị trường có cơ sở hạ tầng hạn chế.
Tập đoàn Dubai Ports World (DP World), dẫn đầu về các giải pháp chuỗi cung ứng toàn cầu, dự kiến sẽ tham gia sáng kiến ​​vận chuyển, lưu trữ và phân phối vaccine Covid-19. Theo đó, Tập đoàn này sẽ thu thập vaccine từ các địa điểm sản xuất khác nhau ở châu Âu, Mỹ và Ấn Độ, sau đó sẽ vận chuyển đến các điểm đến khác nhau dựa trên mạng lưới trung tâm lưu trữ và phân phối toàn cầu. DP World đã ký hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc để hỗ trợ phân phối vaccine Covid-19 và các vật tư y tế liên quan cho các nước thu nhập thấp và trung bình thấp. Thỏa thuận này trị giá hàng triệu USD./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484