24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng chậm lại trong tháng Sáu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng chậm lại trong tháng Sáu

Ảnh Internet.

Tốc độ mở rộng sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã chậm lại trong tháng Sáu do chi phí nguyên liệu thô cao và sự gián đoạn xuất khẩu qua cảng ở tỉnh Quảng Đông làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Dữ liệu được Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng nay (30/6) cho thấy Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của nước này giảm nhẹ xuống 50,9 điểm trong tháng Sáu, từ mức 51 vào tháng Năm, tuy nhiên vẫn duy trì trên mốc 50 điểm - ngưỡng phân tách giữa mở rộng và thu hẹp.
Các nhà phân tích trước đó đã dự đoán chỉ số này sẽ giảm xuống 50,8 điểm.
Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phục hồi phần lớn sau những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải vật lộn với những thách thức mới từ chi phí nguyên liệu thô cao hơn hay những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Một đợt bùng phát các ca lây nhiễm COVID-19 ở tỉnh xuất khẩu lớn của Trung Quốc là Quảng Đông cũng đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484