24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase IPO sẽ tạo ra hàng ngàn tỷ phú

Chuyên mục: Tài chính
Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase IPO sẽ tạo ra hàng ngàn tỷ phú

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bà Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares, ngày 13/4 nhận định bitcoin đã làm giàu cho một kiểu nhà đầu tư rất khác, những người không chuyên.

Bình luận trên được đưa ra một ngày trước sự kiện được cho là bước ngoặt lớn đối với thế giới tiền kỹ thuật số: Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase dự kiến chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq.
Bà Demirors cho biết bà bắt đầu đầu tư vào bitcoin từ khi đồng tiền này chỉ có giá khoảng 150 USD. Nhưng trong phiên 13/4, bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục mới khi vượt ngưỡng 63.000 USD, giữa lúc giới đầu tư đang đón đợi đợt IPO của Coinbase.
Bà Demirors cho rằng sự kiện trên sẽ tạo ra hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn, tỷ phú.
Soona Amhaz, đối tác của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Volt Capital, nhận định thương vụ IPO của Coinbase không chỉ đơn thuần là một diễn biến đầy hứng khởi cho các loại tài sản kỹ thuật số.
Chuyên gia này nhấn mạnh câu chuyện về tiền ảo không kết thúc với màn “lên sàn” của Coinbase, mà từ giờ, đây còn là nền tảng cho những công ty tiền ảo.
Nhiều người tin rằng Coinbase có thể được định giá lên đến 100 tỷ USD, một con số khổng lồ đối với lĩnh vực tiền điện tử. Dù vậy, bà Amhaz cho rằng điều quan trọng hơn là phải tiếp tục mở rộng số người đầu tư tiền kỹ thuật số trên toàn cầu.
Ra đời năm 2019, bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường. Giá trị đồng tiền này đã tăng cao đột biến trong vài tháng gần đây. Chỉ mới tháng Mười năm ngoái, bitcoin còn được giao dịch ở mức chưa đến 11.000 USD.
Một yếu tố mang tính chủ chốt đằng sau sự tăng vọt này là sự công nhận của các tổ chức. Nhiều công ty, gần đây là Tesla, đã quyết định đầu tư vào bitcoin.
Tháng trước, Morgan Stanley trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cung cấp dịch vụ sử dụng quỹ đầu tư bitcoin cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản. Ngân hàng này cho biết động thái trên là một bước quan trọng để chấp nhận bitcoin như một loại tài sản.
Một “ông lớn” khác trên Phố Wall là Goldman Sachs cũng được dự đoán sẽ có bước đi tương tự cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản tư nhân./.
Khánh Ly (Theo CNBC)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484