24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quốc Anh

Sẵn sàng lập cầu hàng không, tăng chuyến bay tối đa giải tỏa khách ở Đà Nẵng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sẵn sàng lập cầu hàng không, tăng chuyến bay tối đa giải tỏa khách ở Đà Nẵng

Những máy bay thân rộng loại lớn như Airbus A350 của Vietnam Airlines sẽ có vai trò lớn trong cầu hàng không giải tỏa du khách từ Đà Nẵng - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Cục Hàng không Việt Nam đã lên phương án lập cầu hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay tối đa trong khả năng có thể đến Đà Nẵng, kể cả bay đêm để giải tỏa khách từ Đà Nẵng.

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 26-7, sau khi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 kiến nghị Thủ tướng thực hiện giãn cách Đà Nẵng.
Ông Thắng cho biết hiện nay Đà Nẵng tập trung rất đông khách du lịch, nếu bị kẹt lại do giãn cách xã hội, du khách sẽ không còn tiền, không có nơi lưu trú.
Do vậy Cục Hàng không đã lên kế hoạch lập cầu hàng không trong chiều tối nay 26-7 để giải tỏa tối đa du khách tại Đà Nẵng trong khả năng có thể, nghĩa là sẽ yêu cầu các hãng tăng chuyến bay tới mức tối đa tới Đà Nẵng để đưa du khách rời Đà Nẵng.
"Từ ngày mai 27-7, nếu Ban chỉ đạo chỉ cho bay tới Đà Nẵng 1-2 chuyến mỗi ngày thì Cục Hàng không sẽ kiến nghị các chuyến bay này chỉ chở khách ngoại giao, công vụ, hạn chế chở khách phổ thông.
Tuy nhiên, vẫn tăng chuyến bay rỗng tới Đà Nẵng để giải tỏa khách. Chúng tôi sẽ xin ý kiến Bộ Y tế để thực hiện kiểm tra thân nhiệt, triệu chứng lâm sàng hành khách từ Đà Nẵng về tại sân bay. Nếu không có gì bất thường sẽ cho về nhà tự theo dõi" - ông Thắng nêu kế hoạch dự tính và cho biết vấn đề quan trọng nhất là vẫn chờ ý kiến cuối cùng của Thủ tướng.
Ông Thắng nhấn mạnh trong trường hợp Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch, các hãng hàng không đã không nhận chở khách tới Đà Nẵng nữa nhưng vẫn phải tăng nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa du khách tại đây.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong ngày hôm nay 26-7 tất cả chuyến bay đi, đến Đà Nẵng vẫn giữ nguyên như lịch bay, không tăng, giảm chuyến khi chưa có quyết định của Thủ tướng và nhà chức trách hàng không.
Tuy nhiên, hãng khuyến cáo hành khách cân nhắc đến Đà Nẵng khi Đà Nẵng thông báo tạm dừng đón khách trong 14 ngày kể từ 26-7 và có khả năng giãn cách Đà Nẵng để hành khách cân nhắc thực hiện chuyến bay hay không.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng sẵn sàng sử dụng các máy bay loại lớn như Airbus A350, Boeing 787 để thực hiện cầu hàng không giải toả du khách ở Đà Nẵng theo kế hoạch của nhà chức trách.
TUẤN PHÙNG
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484