24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Sẵn sàng chở công dân Việt Nam 'mắc kẹt' từ Vũ Hán về nước

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sẵn sàng chở công dân Việt Nam 'mắc kẹt' từ Vũ Hán về nước

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Tối 27-1, hãng hàng không Vietjet cho biết sẵn sàng bay đến Vũ Hán đón công dân Việt Nam.

Sẵn sàng chở công dân Việt Nam 'mắc kẹt' từ Vũ Hán về nước
Trong khi đó, những vị khách cuối cùng trong đoàn 218 du khách từ "tâm dịch" Vũ Hán đến Đà Nẵng trong ngày 22-1 sẽ được đưa trở về nước trong chuyến bay đặc biệt tối 27-1 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Tin từ hãng hàng không Vietjet, cho biết nếu được các cơ quan chức năng cấp phép, Vietjet sẵn sàng đưa máy bay sang đón những công dân Việt Nam trở về nhà. Được biết có những công dân Việt Nam, trong đó có nhiều sinh viên đang học tập, làm việc ở vùng Vũ Hán.
Trong khi đó, thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết có gần 30 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), đều trong tình trạng sức khỏe, tâm lý ổn định.
Đại diện Vietjet cho biết quy trình khai thác những chuyến bay này sẽ tuân thủ những chuẩn mực quốc tế về y tế và hàng không trong tình huống có dịch bệnh và những hướng dẫn chỉ đạo của nhà chức trách hàng không hai nước, đảm bảo phòng ngừa lây lan, an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.
"Chi phí cho những chuyến bay không nhỏ, đặc biệt là nỗ lực của phi hành đoàn và hãng hàng không. Nhưng trên hết là tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng, vốn là một phần đời sống của cán bộ công nhân viên Vietjet - hãng hàng không của người dân và du khách" - đại diện Vietjet cho biết.
Tuy nhiên, phía Vietjet chưa cho biết cụ thể bao nhiêu chuyến bay từ Việt Nam sang đón công dân Việt Nam đang "mắc kẹt" tại Vũ Hán.
Trước đó, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết - sau khi Trung Quốc đề nghị Việt Nam cho phép chở toàn bộ hành khách từ Vũ Hán sang Việt Nam quay lại Trung Quốc, Cục Hàng không đã xem xét và cấp phép ngoại lệ cho 4 chuyến bay của Vietjet.
Các chuyến bay quay về Việt Nam hoàn toàn là chuyến bay ferry (bay rỗng, không có khách), sau khi được phun thuốc xử lý theo đúng quy trình tiêu chuẩn phòng ngừa lây lan bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới đang hoành hành tại TP Vũ Hán.
CÔNG TRUNG
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484