24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Sản lượng ôtô toàn cầu có thể sẽ giảm gần 20 triệu chiếc trong năm nay

Chuyên mục: Kinh doanh
Sản lượng ôtô toàn cầu có thể sẽ giảm gần 20 triệu chiếc trong năm nay

Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất ôtô ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

LMC cho biết sản lượng ôtô toàn cầu dự kiến sẽ giảm hơn 20%, mạnh hơn so với dự kiến được đưa ra trước đó, có nghĩa là sản lượng của các nhà sản xuất ôtô toàn cầu sẽ giảm 19 triệu chiếc trong năm nay.

Theo hãng phân tích hàng đầu về ngành ôtô LMC Automotive, sản lượng ôtô toàn cầu dự kiến sẽ giảm hơn 20%, xuống khoảng 71 triệu chiếc trong năm nay, do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và suy thoái do cuộc khủng hoảng này gây ra.
LMC cho biết mức giảm trên, mạnh hơn so với dự kiến được đưa ra trước đó, có nghĩa là sản lượng của các nhà sản xuất ôtô toàn cầu sẽ giảm 19 triệu chiếc trong năm nay.
Hãng này cảnh báo dự báo sản lượng có thể còn giảm hơn nữa, tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của các khu vực sản xuất nhanh đến đâu.
Ở Bắc Mỹ, nơi hầu hết các nhà máy vẫn đóng cửa trong tháng Tư này, các nhà sản xuất ôtô đã buộc phải hoãn việc ra mắt hay kế hoạch tăng cường sản xuất một số dòng xe mới; trong đó có Tesla Model Y, Ford Mustang Mach E và các phiên bản được thiết kế lại là Jeep Grand Cherokee của Fiat Chrysler và các dòng xe thể thao của General Motors.
LMC nhận định doanh số bán xe sẽ thoát đáy tại Bắc Mỹ và châu Âu trong tháng Tư này, với đà phục hồi sau đại dịch không thể diễn ra nhanh trong những tháng tới.
Trung Quốc, nơi khởi phát dịch COVID-19, đã khởi động lại hầu hết các nhà máy sản xuất ôtô và dự kiến doanh số bán chỉ giảm 12% trong năm nay.
Theo hãng nghiên cứu IHS Markit, những nhận định về đà phục hồi kinh tế nhanh chóng đã vụt tắt khi dịch bệnh lan ra hầu hết các quốc gia trên toàn cầu, kéo tất cả các khu vực lớn rơi vào suy thoái.
IHS Markit dự báo tình hình bắt đầu cải thiện vào cuối năm nay, nhưng những dự báo hiện nay có thể được điều chỉnh khi dịch được đẩy lùi./.
Lê Minh
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484