24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ đóng cửa đến tháng 3

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ đóng cửa đến tháng 3

Ảnh Internet

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã đề xuất đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến ngày 3/3.

Tổng cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị gia hạn thời gian tạm dừng hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ 12h ngày 21/2 đến 6h ngày 3/3.
Theo đó, để ngăn chặn đại dịch COVID-19 cũng như thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Ninh, toàn thể cán bộ công nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ phải tự cách ly đến hết ngày 2/3.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong 15 ngày sau khi phát hiện bệnh nhân 1.553, nhân viên an ninh tại sân bay mắc Covid-19. Sân bay đã tạm dừng hoạt động kể từ ngày 29/1.
Từ đó đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo 10 trường hợp COVID-19 mới, cũng là nhân viên của sân bay và các cơ quan liên quan như Skypec, tháp kiểm soát không lưu. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trở thành khu cách ly tập trung cho 132 người.
Cục HKVN đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đảm bảo toàn bộ 160 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn xét nghiệm âm tính với COVID-19 ba lần trước khi hoạt động trở lại vào tháng tới.
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam do công ty phát triển bất động sản Sun Group xây dựng và vận hành. Tập đoàn này đã nhận được giấy phép vận hành sân bay Vân Đồn, sau khi đơn vị được cấp phép ban đầu, Joinus Land Development and Investment, bị phát hiện là quá chậm trong việc thực hiện.
Khánh Chi
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484