menu
24hmoney
copy link Copy link
An Nhiên
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết

Hôm nay (ngày 26/1, tức mùng 5 Tết) - ngày nghỉ cuối cùng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sân bay Nội Bài - Hà Nội chật kín khách làm thủ tục rời khỏi Hà Nội để chuẩn bị đi làm trở lại.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, ngày mùng 5 Tết, lượng khách qua sân bay này tiếp tục tăng so với những ngày đầu năm mới trước đó.

Theo lịch, trong ngày hôm nay, sân bay sẽ phục vụ hơn 536 lượt chuyến bay cất/hạ cánh, trong đó có 380 lượt chuyến bay trong nước và 156 chuyến bay quốc tế.

Tổng lượng khách qua sân bay trong ngày khoảng 85 nghìn lượt, trong đó có hơn 63.000 lượt khách nội địa (đa số là khách từ Nội Bài đi), khách quốc tế đạt khoảng 22.000 lượt người. Đây là một trong những ngày có lượng khách qua sân bay Nội Bài đông nhất dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Để đảm bảo phục vụ chu đáo, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã lên các phương án chủ động phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo, để thuận tiện cho các thủ tục, hành khách đi hàng không dịp này nên kiểm tra kỹ giấy tờ tuỳ thân, các quy định của hãng vận chuyển; tuân thủ hướng dẫn của các lực lượng chức năng khi đến sân bay.

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết ảnh 1

Mùng 5 Tết, sân bay Nội Bài đón hơn 85 nghìn hành khách, hầu hết khách rời Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết ảnh 2

Giai đoạn cao điểm sau Tết, sân bay Nội Bài chủ yếu phục vụ khách rời đi, với các điểm đến tập trung tỉnh thành phía Nam.

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết ảnh 3

Hành khách rời Hà Nội xếp hàng làm thủ tục lên máy bay.

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết ảnh 4

Hành khách đi hàng không dịp này được khuyến cáo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân để tránh các phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay.

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết ảnh 5

Để tránh phải chờ đợi lâu khi làm thủ tục lên máy bay (check - in), hành khách được khuyến cáo ưu tiên làm thủ tục trực tuyến thay vì làm thủ công tại sân bay. Tuy nhiên, hầu hết khách đi lại Tết mang theo nhiều hành lý, nên vẫn nhiều người phải xếp hàng chờ đợi (để gửi hành lý).

Sân bay Nội Bài đông nghịt ngày mùng 5 Tết ảnh 6

Với khách làm thủ tục check-in trực tuyến và không có hành lý ký gửi có thể ra thẳng cửa an ninh để vào khu vực cách ly, nhằm giảm thời gian xếp hàng chờ đợi.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại