24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Sân bay Mỹ tự hào đón chuyến bay lịch sử của Việt Nam

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sân bay Mỹ tự hào đón chuyến bay lịch sử của Việt Nam

Chiếc máy bay chở khách đầu tiên của Việt Nam hạ cánh ở sân bay San Francisco.

Sân bay quốc tế San Francisco lần đầu tiên chào đón một chuyến bay của Việt Nam hạ cánh.

"Hôm nay là ngày lịch sử tại sân bay quốc tế San Francisco (SFO)", tài khoản mạng xã hội của sân bay quốc tế San Francisco bình luận về sự kiện đặc biệt diễn ra trong ngày 7/5 (giờ Mỹ).
"Chúng tôi chào đón chuyến bay chở khách đầu tiên từ Việt Nam đến Mỹ. Chuyến bay hồi hương được vận hành cùng chiếc máy bay Boeing 7870-10 mới của Vietnam Airlines. SFO tự hào tiếp đón chuyến bay đặc biệt này".
Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến hoạt động vận tải hành khách đường hàng không quốc tế bị hạn chế khiến người Việt Nam ở nhiều nước bị mắc kẹt. Chiếc máy bay số hiệu VNA870 Dreamliner phục vụ chyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ trở về, được tổ chức theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao.
Đây cũng là chuyến bay chở khách đầu tiên của đường bay một điểm dừng giữa Mỹ và Việt Nam. Từ tháng 9/2019, hãng hàng không Vietnam Airlines đã được cấp phép thực hiện các chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ qua một điểm trung chuyển ở Đài Loan hoặc Nhật Bản. Việt Nam chỉ có duy nhất một hãng hàng không được cấp phép khai thác đường bay này.
Ngoài chuyến bay hồi hương từ San Francisco, các hãng hàng không trong nước tiếp tục tổ chức đưa công dân Việt Nam kẹt ở nước ngoài trở về. Các chuyến bay này sẽ đáp về sân bay quốc tế Nội Bài hoặc Vân Đồn ở phía Bắc, sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Cần Thơ ở phía Nam. Hành khách trở về phải thực hiện cách ly theo quy định.
Link Nguồn
Tiểu Cường
vtc.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484