24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Samsung ước tính lợi nhuận quý hai tăng 23%

Chuyên mục: Kinh doanh
Samsung ước tính lợi nhuận quý hai tăng 23%

Ảnh Internet

Samsung Electronics Co. cho biết vào sáng nay, lợi nhuận hoạt động trong quý II/2020 có khả năng tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc doanh thu của Samsung tăng trưởng mạnh được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng cao đối với chip bộ nhớ được sử dụng trong máy tính cá nhân và máy chủ, khi đại dịch Cpvid-19 buộc nhiều người phải làm việc tại nhà.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc theo kế hoạch sẽ công bố thông tin chi tiết hơn về thu nhập chính thức của mình vào cuối tháng này.
Hiện tại, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý II/2020 là 8,1 nghìn tỷ won (6,8 tỷ USD). Trong khi đó, doanh thu của công ty trong quý II dự kiến sẽ giảm 7% xuống còn 52 nghìn tỷ won (43,6 tỷ USD).
Trước đó, sau khi báo cáo lợi nhuận hoạt động tăng 3,4% trong quý I/2020, công ty cho biết hồi tháng Tư rằng họ dự kiến lợi nhuận quý II sẽ giảm khi đại dịch Covid-19 làm giảm doanh số điện thoại thông minh, TV và các sản phẩm khác.
Các nhà phân tích cho biết Samsung - nhà cung cấp thiết bị bán dẫn lớn nhất thế giới - đang tiếp tục hưởng lợi từ nhu cầu chip bộ nhớ cho máy tính cá nhân và máy chủ tăng lên mạnh mẽ.
Trong khi đó, đại dịch giúp công ty giảm chi phí cho tiếp thị do các quy định hạn chế đi lại.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484