menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thu Trà

Samsung tích hợp thêm công nghệ LLW DRAM đặc biệt cho AI

Một đột phát mới vừa được Samsung công bố để tích hợp vào trong ứng dụng điện thoại di động của hãng nhằm hỗ trợ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Samsung Semiconductor vừa công bố một đột phá đầy tiềm năng với "một loại DRAM đặc biệt" được gọi là LLW DRAM, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) trong điện thoại di động và các ứng dụng chơi game. LLW là viết tắt của "IO có độ trễ thấp."

Thông tin ban đầu về LLW DRAM được tiết lộ vào tháng 1 trong sự kiện Tech Day của Samsung Semiconductor và cũng được đề cập trong Memory Tech Day vào tháng 10 vừa qua, nơi công ty giới thiệu các giải pháp HBM3E Shinebolt và LPDDR5X CAMM2.

Samsung tích hợp thêm công nghệ LLW DRAM đặc biệt cho AI

Mới đây, Samsung đã chia sẻ thêm thông tin về chip LLW của mình thông qua một video quảng cáo dài 44 giây. Video này cho thấy rằng giải pháp LLW thường được đặt ngay bên cạnh CPU trên SoC (Hệ thống trên Chip), điều này hợp lý với tuyên bố về "độ trễ thấp" của nó. Điều thú vị là video gợi ý rằng chip LLW sẽ hoạt động cùng với CPU thay vì thay thế hoàn toàn DRAM truyền thống.

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về thời điểm sử dụng LLW DRAM trên chipset Samsung, nhưng có khả năng lớn dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 sẽ là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ này.

Hiện Samsung đã công bố rằng dòng Galaxy S24 sẽ mang đến nhiều tính năng AI mới, bao gồm AI Live Translate Call, dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm tới. Hơn nữa, dòng Galaxy S24 được đồn đoán là sẽ giới thiệu như một "AI Phone", đồng thời khẳng định sự cam kết của Samsung trong việc tích hợp công nghệ tiên tiến vào sản phẩm di động của mình.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại