Samsung khởi công trung tâm R&D chip mới, kế hoạch đầu tư 15 tỷ USD

24HMoney đã kiểm duyệt
Samsung khởi công trung tâm R&D chip mới, kế hoạch đầu tư 15 tỷ USD

Tập đoàn Samsung Electronics kế hoạch đầu tư khoảng 20.000 tỷ won (15 tỷ USD) vào khu phức hợp nghiên cứu và phát triển (R&D) chip bán dẫn mới ở Hàn Quốc năm 2028.

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới (TSMC) và nhà sản xuất hợp đồng chip lớn thứ hai (SK Hynix) cho biết cơ sở mới này sẽ được xây dựng tại Giheung, phía nam Seoul. Đây sẽ là nơi dẫn đầu các nghiên cứu tiên tiến về các thiết bị và quy trình thế hệ tiếp theo cho bộ nhớ và chip hệ thống, cũng như phát triển công nghệ mới dựa trên một lộ trình dài hạn.

Samsung cho biết: “Tập đoàn đang tìm cách phát triển lớn mạnh về quy trình sản xuất chất bán dẫn”. Lễ khởi công có sự tham dự của ông Jay Y. Lee hiện là Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics và các giám đốc điều hành hàng đầu.

"Chúng tôi cần tiếp tục phát huy truyền thống đầu tư từ trước đến nay và tập trung phát triển mạnh vào mảng công nghệ", ông Lee phát biểu trong buổi lễ.

Samsung khởi công trung tâm R&D chip mới, kế hoạch đầu tư 15 tỷ USD

Samsung đầu tư khoảng 15 tỷ USD vào khu phức hợp nghiên cứu và phát triển (R&D) bán dẫn mới ở Hàn Quốc năm 2028

Theo thông tin của Samsung, ông Lee sau đó đã gặp gỡ các nhân viên kinh doanh chip và các giám đốc điều hành để thảo luận về các cách phát triển công nghệ nhằm mở rộng vị trí dẫn đầu công nghiệp bán dẫn.

Trước đó Samsung cũng đang xây dựng trung tâm R&D quy mô 220 triệu USD tại Hà Nội. Thông tin tại Toạ đàm "COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tp.HCM, một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng.

Samsung đã chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2008 với tổng số vốn đầu tư trên 17,7 tỷ USD. Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam.

"Chúng tôi đang xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển riêng Samsung tại Hà Nội với quy mô đầu tư lên tới 220 triệu USD, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trung và dài hạn", ông Choi Joo Ho, nói. Hiện việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2022. Khi trung tâm này đi vào hoạt động, số lượng kỹ sư Việt Nam từ 2.100 người trong hiện tại sẽ mở rộng lên tới 3.000 người.

Dự kiến trung tâm sẽ nghiên cứu về các mảng trí tuệ nhân tạo, 5G, cơ sở dữ liệu lớn và internet vạn vật. Về mặt dài hạn, trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung được kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc nâng cao năng lực ngành công nghệ thông tin cũng như năng lực cạnh tranh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

Mai Anh (theo Reuters, Businessinsider)

nguoiduatin

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857