24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Samsung Electronics vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới

Chuyên mục: Kinh doanh
Samsung Electronics vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới

Biểu tượng của hãng điện tử Samsung Electronics Co. Ảnh: TTXVN

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới sau tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ trong năm ngoái.

Theo báo cáo sơ bộ của công ty nghiên cứu thị trường Gartner Inc, hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới sau tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ trong năm ngoái.
Samsung, hãng dẫn đầu thế giới về sản xuất điện thoại thông minh và tivi, chiếm 8,1% mức tiêu thụ chip trên toàn cầu trong năm 2020, sau khi mua lượng chip có trị giá 36,4 tỷ USD, tăng 20,4% so với năm 2019.
Gartner cho rằng Samsung được hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa và học trực tuyến mà nhờ đó nhu cầu gia tăng với các máy tính cá nhân và máy chủ ảo sử dụng ổ cứng SSD của Samsung.
Apple là tập đoàn dẫn đầu về mức tiêu thụ chip năm thứ hai lên tiếp, với mức chi tăng 24%, lên 53,6 tỷ USD, chiếm 11,9% thị trường toàn cầu.
Gartner nói thêm rằng Apple vẫn giữ vị trí số một chủ yếu do thành công tiếp nối của AirPods, nhu cầu với các máy tính Mac và iPads và mức tiêu thụ NAND flash gia tăng.
Samsung, hãng cũng dẫn đầu về sản xuất chip nhớ, giữ vị trí dẫn đầu về tiêu thụ chip từ năm 2016 đến năm 2018, trước khi Apple vượt lên vào năm 2019./.
Lê Minh (Theo Yonhap)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484