24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Samsung Electronics có thể bắt đầu xây dựng nhà máy chip mới tại Mỹ vào quý 3

Chuyên mục: Kinh doanh
Samsung Electronics có thể bắt đầu xây dựng nhà máy chip mới tại Mỹ vào quý 3

Ảnh Internet

Samsung Electronics có thể bắt đầu xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ đô la Mỹ trong quý 3 năm nay với mục tiêu đi vào hoạt động vào năm 2024, một tờ báo Hàn Quốc đưa tin vào cuối ngày thứ Hai.

Samsung đang có kế hoạch áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến chip 5 nanomet in thạch bản cực tím (EUV) tại nhà máy, dự kiến đặt tại Austin, Texas, tờ Electronic Times trích dẫn các nguồn tin công nghiệp giấu tên.
Samsung cho biết chưa có quyết định chính thức.
Các tài liệu nộp cho các quan chức bang Texas trước đây cho thấy Samsung đang coi Austin là một trong những địa điểm xây dựng nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD mà công ty Hàn Quốc cho biết có thể tạo ra 1.800 việc làm.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề xuất gói hỗ trợ 50 tỷ USD cho sản xuất chip, điều này đã thúc đẩy các công ty như Intel Corp và nhà sản xuất hợp đồng chip số 1 toàn cầu Taiwan Semiconductor Manufacturing (NYSE:TSM) xem xét các khoản đầu tư quan trọng mới.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484