24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa

Samsung dừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Samsung dừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc

Trong những năm gần đây, Samsung cũng đã dần mở rộng sản xuất điện thoại thông minh ở các nước có chi phí thấp hơn, như Ấn Độ và Việt Nam. Ảnh: itnews

Tập đoàn công nghệ Samsung đã chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc.

Tập đoàn công nghệ Samsung đã chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc. Nguyên nhân là do lo ngại sẽ bị tổn thương khi cạnh tranh ngày càng gắt gao giữa các đối thủ trong thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới hiện nay.
Việc đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại Samsung cuối cùng tại Trung Quốc diễn ra sau khi họ cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Huệ Châu vào tháng 6 và đình chỉ sản xuất tại một nhà máy khác vào cuối năm ngoái. Đây là điều nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt ở nước này.
Samsung đã ngừng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất khác cũng chuyển dời sản xuất khỏi Trung Quốc do chi phí lao động tăng và suy thoái kinh tế. Hãng Sony cũng cho biết, họ cũng đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Bắc Kinh và sẽ chỉ sản xuất ở Thái Lan. Nhưng gã khổng lồ công nghệ Apple thì cho biết, họ vẫn còn sản xuất những sản phẩm lớn tại Trung Quốc.
Thị phần Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên, trong khi giữa 2013 là 15%, nguyên nhân chủ yếu là do kém hơn các đối thủ nội địa như Huawei và Xiaomi, theo một nguyên cứu của Counterpoint.
Theo chia sẻ của ông Park Sung- Soon, nhà phân tích của Cape Investment & Securities, "Samsung có rất ít hy vọng chiếm lấy thị phần ở Trung Quốc. Bởi ở quốc gia này, mọi người mua điện thoại thông minh giá rẻ từ các thương hiệu nội địa và điện thoại cao cấp của Apple hoặc Huawei".
Samsung cho biết, họ đã phải đưa ra quyết định khó khăn này trong nỗ lực tăng cường hiệu quả hoạt động. Nhưng họ cũng cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục bán hàng tại Trung Quốc.
Trong một tuyên bố với giới truyền thông, đại diện Samsung chia sẻ: “Điện thoại của Samsung sẽ được phân bổ lại cho trên toàn cầu, tùy thuộc vào chiến lược sản xuất của chúng tôi dựa trên nhu cầu của thị trường”. Giới truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết, trong năm 2017, Samsung đã thuê 6.000 công nhân và sản xuất 63 triệu chiếc điện thoại tại nhà máy Huệ Châu ở Trung Quốc.
Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Samsung cũng đã dần mở rộng sản xuất điện thoại thông minh ở các nước có chi phí thấp hơn, như Ấn Độ và Việt Nam.
Thái Bình
nhipcaudautu.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484