24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Samsung đầu tư 206 tỷ USD vào năm 2023 để tăng trưởng sau đại dịch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Samsung đầu tư 206 tỷ USD vào năm 2023 để tăng trưởng sau đại dịch

Samsung Group sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won (206 tỷ USD) trong ba năm tới để mở rộng dấu ấn của mình trong lĩnh vực dược phẩm sinh học, trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và robot trong thời kỳ hậu đại dịch, Theo nguồn tin của Samsung Electronics (OTC:SSNLF).

Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc hôm thứ Ba cho biết khoản đầu tư đến năm 2023 sẽ giúp củng cố vị thế toàn cầu của tập đoàn trong các ngành công nghiệp then chốt như sản xuất chip, đồng thời cho phép tập đoàn tìm kiếm cơ hội phát triển trong các lĩnh vực mới như robot và viễn thông thế hệ tiếp theo.
Samsung Electronics (KS:005930), nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, cho biết tập đoàn có kế hoạch củng cố công nghệ và vị trí dẫn đầu thị trường thông qua việc mua bán và sáp nhập. Họ không cung cấp bảng phân tích các số liệu đầu tư.
Công ty không cho biết liệu con số đầu tư mới nhất có bao gồm 17 tỷ đô la mà họ được cho là đã chi cho một nhà máy sản xuất chip tại Mỹ hay không. Kế hoạch này lớn hơn 30% so với chiến lược ba năm trước đó của Samsung được đưa ra vào năm 2018. Tập đoàn quyết định tăng cường đầu tư để giữ vị trí dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là trong những "tình huống khẩn cấp" trong và ngoài nước.
"Ngành công nghiệp chip là tấm chắn an toàn của nền kinh tế Hàn Quốc ... Đầu tư tích cực là một chiến lược sống còn theo nghĩa đen và một khi chúng tôi mất khả năng cạnh tranh, thì hầu như không thể quay trở lại", Samsung Electronics cho biết trong một tuyên bố.
Các đối thủ sản xuất chip bao gồm Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd và Intel (NASDAQ:INTC) đang đầu tư lớn trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu và tăng cường cạnh tranh trong phân khúc chip cao cấp.
Theo Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, Tập đoàn Samsung có 59 chi nhánh với tổng tài sản 457 nghìn tỷ won.
Kế hoạch đầu tư được đưa ra chỉ hơn một tuần kể từ khi lãnh đạo Tập đoàn Samsung, Jay Y. Lee, được ân xá sau khi bị kết tội hối lộ và tham ô.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484