menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Minh Nhật

Samsung có thể thay thế Huawei trong cuộc đua 5G ở châu Âu

Những động thái gần đây cho thấy, các nhà khai thác di động châu Âu đang nghiêm túc xem xét chọn Samsung làm nhà cung cấp mạng lõi cho hệ thống 5G ở châu Âu thay cho Huawei.

Samsung từ lâu đã được coi là công ty đứng ngoài trong bảng xếp hạng các công ty hàng đầu trong việc phát triển công nghệ tiên phong 5G nhưng gần đây đã dần vươn lên để trở thành một trong những công ty dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển công nghệ di động 5G.

Sự vươn lên của Samsung trong thời gian qua bên cạnh các yếu tố nội lực thì những tác động từ tình hình địa chính trị trên thế giới cũng đã góp phần giúp Samsung vươn lên để cạnh tranh với các công ty cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu khác.

Việc đạt được thỏa thuận trị giá 6 tỷ USD với nhà cung cấp dịch vụ di động Verizon của Mỹ vào tháng 9 năm 2020 là một chất xúc tác quan trọng cho sự quan tâm trở lại đối với Samsung. Rõ ràng, điều này đã thúc đẩy sự chú ý nhiều hơn đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc từ nhiều công ty viễn thông khác trên thế giới bao gồm Telefonica của Tây Ban Nha và Orange của Pháp.

Hiện tại, hệ thống phần cứng của Huawei chiếm tới 50% kiến trúc mạng 4G ở châu Âu và được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho cơ sở hạ tầng mạng 5G, cùng với Nokia và Ericsson.

Tuy nhiên, các nhà khai thác di động châu Âu đang chịu áp lực mạnh mẽ từ Mỹ để từ bỏ Huawei trong mạng 5G của họ, vì chính quyền Washington cho rằng các công ty cung cấp thiết bị viễn thông của Trung Quốc có thể làm gián điệp cho chính quyền Bắc Kinh.

Một trở ngại lớn đối vớiSamsung là các nhà khai thác lo ngại rằng các sản phẩm của họ sẽ không tương thích với mạng 4G hiện có do Huawei xây dựng và điều này có thể dẫn đến chi phí tăng cao nếu các hệ thống này bị loại bỏ hoàn toàn, thay vì nâng cấp đơn giản. Tuy nhiên, Samsung đã mạnh mẽ vươn lên để bảo vệ mình, nhấn mạnh rằng thiết bị của họ thực sự tương thích với cơ sở hạ tầng 4G hiện có. Hiện tại, nhà khai thác mạng di động Verizon đang sử dụng thiết bị của Samsung cho các phần khác nhau trong mạng lưới của họ.

Các nhà khai thác di động châu Âu đã đầu tư hàng tỷ euro để triển khai mạng cáp quang ở châu lục và chắc chắn, việc triển khai thêm 5G rộng rãi sẽ làm giảm khả năng đầu tư của họ. Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) dự báo đầu tư vào 5G đến năm 2025 trên toàn cầu khoảng 800 tỷ USD, chiếm khoảng 78% tổng đầu tư trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành viễn thông đang có những ý kiến khác nhau về triển vọng của Samsung ở thị trường châu Âu, khi họ phải cạnh tranh ngay trên sân nhà của các gã khổng lồ như Ericsson của Thụy Điển và Nokia của Phần Lan. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết, nhà khai thác di động lớn nhất châu Âu, Deutsche Telekom, vẫn chưa lạc quan về khả năng Samsung có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngắn hạn.

Liên quan đến vấn đề này, Samsung khẳng định rằng họ có một mạng lưới và các cơ sở nghiên cứu ở châu Âu và thực sự có thể thúc đẩy các mối quan hệ cần thiết để lấp đầy khoảng trống khi cơ hội đến.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả