24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lan Anh

Samsung bắt đầu thí điểm chương trình làm việc từ xa cho nhân viên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Samsung bắt đầu thí điểm chương trình làm việc từ xa cho nhân viên

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều công ty trên khắp thế giới phải cho nhân viên làm việc tại nhà, trong đó có “gã khổng lồ” công nghệ Samsung.

Do lo ngại sự lây lan của Covid-19, Samsung đã buộc phải đóng nhiều nhà máy và cửa hàng vào hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, mới đây, công ty thông báo hãng sẽ bắt đầu thí điểm một chương trình làm việc từ xa đối với một số nhân viên của mình.
Sau sự bùng phát trở lại của Covid-19 ở Hàn Quốc, vài ngày trước, Samsung đã gợi ý rằng hãng sẽ cho phép nhân viên (tại Hàn Quốc) làm việc tại nhà. Những nhân viên đăng ký tham gia chương trình này có thể bắt đầu làm việc tại nhà kể từ tháng 9/2020. Samsung sẽ triển khai thí điểm trong vòng một tháng, sau đó hãng sẽ đánh giá hiệu quả để quyết định xem có tiếp tục kéo dài kế hoạch hay không.
Samsung bắt đầu thí điểm chương trình làm việc từ xa cho nhân viên
Ảnh: HRM Asia
Samsung cho biết, nhân viên của hãng thuộc bộ phận điện tử tiêu dùng và di động có thể làm việc từ xa trong khi nhân viên làm việc tại bộ phận kinh doanh chip sẽ chỉ được phép làm việc tại nhà sau khi có những đánh giá về kết quả của hệ thống thí điểm. Mặc dù công ty Hàn Quốc đã cho phép một số nhân viên làm việc từ xa từ tháng 2/2020 nhưng thực tế, chỉ những nhân viên bị ốm hoặc đang mang thai mới được phép được đặc cách như vậy.
Hàn Quốc đã ghi nhận 441 trường hợp nhiễm Covid-19 vào hôm 27/8, đánh dấu số ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ ngày 7/3. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc, bao gồm LG, Hyundai, và Samsung đã và đang áp dụng các chương trình làm việc tại nhà đối với các nhân viên của mình.
Thanh Ngọc
Viet Times

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522