menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Sai lầm trong đầu tư

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Phần lớn nhà đầu tư thường xuống tiền đầu tư ngay sau khi được sơ vấn. Câu chuyện này dễ hiểu bởi chỉ có xuống tiền mua ngay thì anh em môi giới có lợi cho thu nhập của họ nhưng lại bất lợi cho nhà đầu tư. Cái gì mà “sơ”, kết quả đều “sài”…

Nếu không tin, thứ Hai (06|02|2023) này bạn thử xuống tiền mua cổ phiếu đi rồi sẽ thấy. Gần như trên thị trường không có mấy nhà coach đủ bản lĩnh ngăn bạn lại và chỉ cho bạn lúc nào có thể bắt đầu xuống tiền mua.

Tôi đồng ý với câu: “Đầu tư sớm luôn có lợi” nhưng sớm không có nghĩa là ngay ngày mai hay đầu tuần tới trong khi thị trường đã bắt đầu đi vào pha quá bán. Mua vào, hàng về thường lỗ và bị lấp liếm là mới về nó vậy, làm sao có lãi ngay được. Đầu tư cũng cần 2 hay 3 tháng chứ? Và nếu bạn tin vào câu này, đúng lúc thị trường chỉnh hay gãy, bạn thu lỗ nặng nề là vậy.

Xin thưa, đó chỉ là nguỵ biện cho những yếu kém và lười biếng của bản thân mà thôi. Nếu bạn cầm tiền đợi chỉnh xong mới mua thì hàng về hay T+ là các bạn đã có lãi ngay và luôn rồi.

Thực tế, trong hành trình đầu tư, có 5 thời điểm xuống tiền đầu tư mà thôi vì vậy sớm không có nghĩa là phải vội bởi vội chỉ làm cho nhà đầu tư mất tiền, âm tài khoản, còn nhà môi giới khuyến nghị mua có mất gì đâu. Cùng lắm các bạn cắt lỗ khi chịu nhiệt không nỗi và mua lại để gở thua thì lại trả thêm phí và thuế.

5 thời điểm này của chúng tôi nêu ra sẽ giúp bạn tiến thoái với thị trường và dùng cả đòn bẫy tài chính nếu bạn đủ bản lĩnh khi được rèn luyện với thời gian để nâng cao KAASH x B.

1. Khủng hoảng

2. Điều chỉnh

3. Đáy thị trường

4. Hội tụ & Phân kỳ

5. Chính sách điều hành tiền tệ và kinh tế vĩ mô

Đây là 5 thời điểm xuống tiền không bao giờ lỗ và giúp nhà đầu tư hạn chế giao dịch nhiều. Càng hạn chế giao dịch, càng ít tốn phí và thuê và tối ưu hoá lợi nhuận.

Cuối tuần, nói thế là đủ. Ai hữu duyên thì đọc thấy và hiểu.

Chúc may mắn!

Nhà cố vấn già - Phan Lê Thanh Toàn

#Nhacovangia

Sai lầm trong đầu tư
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
34 Yêu thích
28 Bình luận 42 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại