24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
CSKH 24HMoney
“Solution selling” với một cái tên tiếng việt khá dài “Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp” là một cách tiếp cận mang tính xây dựng để giữ khách hàng với phương pháp học cách đặt câu hỏi và đưa đến giải pháp. Cách mà tác giả đưa ra có tính đến khó khăn trong việc bán giải pháp tại các thị trường khó khăn, bao gồm sự gia tăng cạnh tranh.

Sách Bestseller mới về: "Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp"

Chuyên mục: Kinh doanh
Sách Bestseller mới về: "Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp"

Cuốn sách thay đổi tư duy bán hàng

Chiến thuật bán hàng dựa trên sự thấu hiểu khách hàng
Hầu hết doanh nghiệp và người bán hàng đều mở đầu bằng những đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Và người tiêu dùng đã, đang và sẽ tiếp tục bị “những đặc tính” này làm cho chán nản, bối rối rồi rơi vào trạng thái phản kháng.
Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này theo cách có lợi cho mình. Nếu muốn tạo sự khác biệt cho bản thân, sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp, bạn phải học cách trở nên khác biệt trong cách bán hàng. Mục đích chính của Solution Selling là giúp bạn có được sự khác biệt đó.
Cuốn sách Giải pháp bán hàng dành cho những người muốn thay đổi, táo bạo, có tầm nhìn, cho các nhà điều hành và nhân viên bán hàng, những người hiểu rằng mối quan tâm của bản thân và của doanh nghiệp phải phù hợp với mối quan tâm của người mua – phải tạo ra người mua. Cuốn sách dành cho những ai muốn học hỏi phương thức Solution Selling và muốn bước chân vào những “đấu trường” rộng lớn hơn của thương trường với vinh dự là người tạo ra quyền lực cho khách hàng.
“Không có phép màu nào trong cuốn sách này. Tứ nó mang đến là một phương pháp luận đúng đắn tập trung vào giải quyết vấn đề kinh doanh của khách hàng cùng một cấu trúc đo lường quy trình bán hàng và những hiệu chỉnh cần thiết trong việc chốt đơn hàng.”
- Geogre Langan
Phó Chủ tịch Marketing tại LEGEND Corporation Information Technology Division
Sách Bestseller mới về: "Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp"
Hãy trao cho khách hàng thứ họ cần
Về tác giả
Michael T. Bosworth là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Mike Bosworth Associates, tổ chức đào tạo và tư vấn bán hàng có trụ sở tại Rancho, Santa Fe, California. Bosworth tổ chức nhiều hội nghị chuyên đề bán hàng cùng quản lý bán hàng trên khắp nước Mỹ và châu Âu. Ông đã đào tạo hơn 7.000 tư vấn viên, CEO, doanh nhân, kỹ sư và người bán hàng, đóng góp nhiều bài báo cho các tạp chí Sales & Marketing Management, CIO và Byte, đồng thời hợp tác giảng dạy tại Trường kinh doanh Stanford, Chương trình Stanford về Chiến lược thị trường cho các công ty công nghệ.
Thành công không nằm ở đâu xa, thành công nằm chính trong tay bạn.
24H Money đã mua bản quyền "Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp" và gửi tới độc giả hoàn toàn miễn phí.
Mời bạn đọc miễn phí tại ĐÂY
Hãy cùng lan tỏa, chia sẻ cho cộng đồng, cho bạn bè nếu bạn thấy cuốn sách này hữu ích. Chúng tôi rất vui và sẵn sàng phục vụ bạn mỗi ngày.
24H Money trân trọng giới thiệu!
24H Money
36 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484