24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

SAB kéo tăng thị trường nhiều nhất trong tuần qua

Chuyên mục: Chứng khoán
SAB kéo tăng thị trường nhiều nhất trong tuần qua

Thị trường chứng khoán biến động khá quan trong tuần 06-10/07. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.78% đạt mức 871.21 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 3.68% dừng tại 115.66 điểm. SAB đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong tuần qua.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần 06-10/07. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt hơn 235 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 6.55% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 33 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 16.50%. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với tuần trước cho thấy tâm lý thận trọng trong ngắn hạn của các nhà đầu tư.
Thị trường chứng khoán châu Á bật tăng khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần. Hòa vào sắc xanh đó, VN-Index cũng mở cửa tuần tăng ấn tượng. Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đi lên trong các phiên tiếp theo rồi kết tuần với sắc đỏ nhẹ.
SAB đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi bứt phá gần 18% trong tuần qua, góp tới gần 6 điểm cho chỉ số. Thủ tướng vừa phê duyệt danh mục thoái vốn Nhà nước năm 2020. Trong đó, SAB nằm trong danh sách chuyển giao từ Bộ Công Thương về SCIC trước ngày 31/08 để thực hiện thoái toàn bộ phần vốn Nhà nước. Cổ đông Nhà nước hiện sở hữu 36% vốn tại Sabeco, tương đương 230.86 triệu cổ phần.
Những bluechip khác như BID, GAS, VHM cũng diễn biến khá lạc quan trong tuần 06-10/07. Với VHM, thông tin đáng chú ý là việc liên danh Vingroup - Vinhomes lên kế hoạch triển khai siêu dự án 10 tỷ USD.
Ở chiều ngược lại, VCB, MSN, HPX là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất, kéo chỉ số giảm 0.5 điểm.
Nhóm dầu khí diễn biến có phần lạc quan trong tuần qua. Ông lớn GAS bật tăng hơn 5% và nằm trong top 3 cổ phiếu góp phần nhiều nhất vào đà tăng của VN-Index. GAS ước tính tổng doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 33,438 tỷ đồng, lãi sau thuế ước đạt 3,930 tỷ đồng. So với kế hoạch đề ra, GAS đã thực hiện 51% về doanh thu và 59% về lợi nhuận. Bên cạnh đó là sắc xanh của PVS, PVD, PVB.
Nhóm ngân hàng giao dịch khá sôi động trong tuần qua khi các Large Cap đồng loạt tăng điểm. Các mã như BID, CTG, VPB, TCB đều bật tăng tốt. Sắc xanh cũng hiện diện ở các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ hơn như NVB, LPB, BVB.
Các cổ phiếu nhóm thực phẩm - đồ uống giữ được vùng giá tốt và giao dịch lạc quan. Cả hai đại diện là VNM và SAB đều giữ được tín hiệu tích cực, ngược lại MSN giảm nhẹ so với tuần trước.
Sắc xanh áp đảo rổ danh mục VN30 khi tới 26 mã tăng và chỉ có 4 mã giảm điểm. VPB, SAB và TCB kéo tăng chỉ số VN3-Index nhiều nhất, ngược lại với STB, MSN và VCB.
THD tiếp tục tăng trần phiên thứ 16 kể từ khi niêm yết, qua đó ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số HNX-Index. Mới đây, THD vừa công bố thông tin về chủ trương phát hành hơn 296 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.
SAB kéo tăng thị trường nhiều nhất trong tuần qua
Duy Na
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484