24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Rời chính đảng lớn thứ hai Brazil, Tổng thống Bolsonaro thành lập chính đảng mới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Rời chính đảng lớn thứ hai Brazil, Tổng thống Bolsonaro thành lập chính đảng mới

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố ra mắt chính đảng mới của riêng ông

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 21/11 đã tuyên bố ra mắt chính đảng mới của riêng ông mang tên Liên minh vì Brazil (APB).

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Bolsonaro cho hay, sẽ không có sự tham gia của Chính phủ trong APB để tránh những suy diễn "sai trái" rằng ông đang sử dụng các cơ chế công của nhà nước để thành lập đảng.
Đảng APB của ông Bolsonaro hiện vẫn phải chờ được đăng ký chính thức để có thể tham gia vào các cuộc bầu cử, cũng như phải đạt được 500.000 chữ ký ủng hộ tại ít nhất 9 bang và phải được Tòa án Bầu cử Tối cao (TSE) của Brazil công nhận.
Nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ hồi tuần trước đã tuyên bố rời khỏi Đảng Xã hội Tự do (PSL), chính đảng lớn thứ 2 hiện nay tại Brazil với 53 ghế trong Hạ viện và 3 thành viên là nghị sĩ Thượng viện.
Văn Chu
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484