Vạn Lịch

Rộ tin một chiến hạm nữa của Nga bốc cháy

Chủ đề: Tin quốc tế
Rộ tin một chiến hạm nữa của Nga bốc cháy

Đang có nhiều thông tin nói rằng một chiến hạm khác của Nga trên Biển Đen bốc cháy sau khi bị tấn công bằng tên lửa.

Tàu khu trục Admiral Makarov dài 125m được nói là đã trúng tên lửa chống hạm R-360 Neptune bắn từ phía đất liền Ukraine khi đang di chuyển gần Đảo Rắn ở ngoài khơi thành phố cảng Odesa.

Rộ tin một chiến hạm nữa của Nga bốc cháy ảnh 1

Một bức ảnh cho thấy chiến hạm Makarov của Nga đang cháy được đưa lên mạng xã hội

Trang Kiev Post dẫn lời Tổng tham mưu trưởng các lực vũ trang và nghị sĩ Ukraine Oleksiy Goncharenko nói rằng con tàu đã bị tấn công. Tuy nhiên, Nga phủ nhận thông tin này.

Nhiều tài khoản Twitter giám sát dữ liệu nguồn mở từ vệ tinh và bộ phát đáp đăng tin rằng các tàu cứu hộ và máy bay Nga đã khẩn trương đến khu vực, ngay sau khi có thông tin tàu Makarov trúng tên lửa.

Các tài khoản này nói rằng một chiếc máy bay giám sát không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã lượn quanh khu vực, cho thấy có biến ở đây. Một số tài khoản đăng ảnh tàu Makarov đang cháy, nhưng chưa được xác nhận.

Phát ngôn viên Lầu Năm góc John Kirby vừa nói rằng Mỹ “không có thông tin về vụ tấn công”.

Ba tuần trước, tuần dương hạm Moskva bốc cháy rồi chìm xuống Biển Đen. Kiev nói rằng con tàu đã trúng tên lửa Neptune, một vũ khí nội địa do Ukraine chế tạo.

Henry Hendrix, một hạm trưởng nghỉ hưu của Hải quân Mỹ và hiện là chiến lược gia về hàng hải, nói với National Review rằng vụ tấn công lần này là “cú đánh đáng kể” đối với Nga.

Makarov - tàu khu trục lớp Admiral Grigorovich – là một trong những tàu chiến mới nhất của Nga, mới được đưa vào biên chế từ năm 2017 và được mô tả là một trong những tàu mạnh nhất trên Biển Đen. Hai tàu tương tự là Admiral Grigorovich và Admiral Essen đang tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Theo National Review

Bình Giang

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
26 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề