Trí Tú

Rò rỉ thông tin về trang bị vũ khí của quân đội Ba Lan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Rò rỉ thông tin về trang bị vũ khí của quân đội Ba Lan

Hãng thông tấn CH Séc ČTK ngày 14/1 đưa tin danh sách các thiết bị và công nghệ của quân đội Ba Lan đã bị rò rỉ trên mạng Internet, trong đó có gần 2 triệu danh mục thông tin về trang thiết bị, tên lửa chống tăng Spike, xe tăng Leopard hoặc máy bay chiến đấu F-16. 

Cổng thông tin onet.pl của Ba Lan - nơi đầu tiên phát hiện ra vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn nhận định thông tin xuất hiện trên mạng Internet cho thấy rõ quân đội Ba Lan hiện sở hữu các trang thiết bị và vũ khí nào, cũng như còn yếu kém và thiếu thốn ở những điểm nào - trong đó các công nghệ đang hoạt động không tốt. Dữ liệu có thể bị rò rỉ từ cơ quan phụ trách hoạt động mua sắm, niêm cất thiết bị, vũ khí và các phụ tùng thay thế cần thiết. Theo một chuyên gia tội phạm mạng giấu tên, thông tin này đã được người dùng từ hơn 10 quốc gia tải xuống, trong đó có Nga và Trung Quốc.

Cựu lãnh đạo Cơ quan Phản gián quân đội Ba Lan Piotr Pytel bình luận: “Đây là dữ liệu chiến lược mà tình báo Nga đang cần. Chúng sẽ được sử dụng để ước tính chính xác khả năng tự vệ của đất nước chúng ta”. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ba Lan khẳng định: “Thông tin bị rò rỉ không gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hoặc hoạt động của Lực lượng vũ trang Ba Lan”.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục