24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Rộ quảng cáo "Ngân hàng Điện lực" cho vay tín chấp: EVN lên tiếng cảnh báo

Chuyên mục: Pháp luật
Rộ quảng cáo "Ngân hàng Điện lực" cho vay tín chấp: EVN lên tiếng cảnh báo

Cảnh báo thông tin giả mạo EVN để lừa đảo.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh EVN.

Sáng 23/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng phát thông tin giả mạo EVN để lừa đảo thời gian qua.
Theo đó, đại diện EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên.
EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là "Ngân hàng Điện lực Việt Nam". EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.
Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. Theo EVN, đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.
Trước đó, EVN cũng đã phải lên tiếng cảnh báo về quảng cáo lừa đảo "thiết bị tiết kiệm điện", "thẻ tiết kiệm điện thông minh"...
Nguyễn Mạnh
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484