24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hương Mai
Từ năm 2003-2007, ông Ri là đại sứ Triều Tiên tại London và thứ trưởng ngoại giao, đại diện cho Triều Tiên tại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của nước này.

Rộ đồn đoán Triều Tiên thay Ngoại trưởng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Rộ đồn đoán Triều Tiên thay Ngoại trưởng

Ông Ri Yong Ho từng nắm giữ các vị trí cấp cao (Ảnh: Reuters)

Triều Tiên có thể đã thay Ngoại trưởng Ri Yong Ho nhưng người kế nhiệm ông chưa được tiết lộ, trang tin NK News tại Seoul hôm nay đưa tin.

NK News dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay người thay thế ông Ri chưa được xác định nhưng Bình Nhưỡng dự kiến sẽ công bố nhân vật này khoảng vào thứ 5 tuần tới.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan phụ trách các vấn đề Triều Tiên, cho hay bất kỳ một sự thay đổi nào về vị trí của ông Ri cần được đánh giá thận trọng.
Sinh năm 1965, ông Ri là con trai của ông Ri Myong Je, cựu phó chủ tịch Cục hướng dẫn và tổ chức, một đơn vị thuộc đảng Lao động cầm quyền chuyên bổ nhiệm các vị trí quản lý chủ chốt, theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc. Cha ông cũng từng công tác tại hãng thông tấn nhà nước KCNA.
Là một người nói tiếng Anh thành tạo và từng được đào tạo tại Đại học Ngoại ngữ danh tiếng ở Bình Nhưỡng, ông Ri đã nắm giữ các vị trí cấp cao chuyên về quan hệ với phương Tây trong nhiều năm.
Nhưng ông Ri đã không tham gia cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc hồi tháng 9 năm ngoái. Trước đó, ông đã tham gia cuộc họp cấp cao của Liên Hợp Quốc ở New York từ 2016-2018.
An Bình
dantri.com.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484