menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trương Thanh Hoa

Reuters: Ukraine hứng 'mưa' tên lửa Nga sau khi được phương Tây hứa cung cấp xe tăng

Ukraine ngày 26/1 ban bố cảnh báo không kích trên toàn quốc khi chính quyền khu vực lo ngại về các cuộc tấn công tên lửa.

Kiev cho biết các lực lượng Nga đã bắn hơn 30 tên lửa vào các mục tiêu trên khắp cả nước trong làn sóng không kích mới nhất nhằm gây áp lực lên các hệ thống phòng không của Ukraine.

“Chúng tôi ước tính hơn 30 tên lửa đã được phóng nhằm vào nhiều khu vực khác nhau. Các hệ thống phòng không đang hoạt động”, ông Yuriy Ignat, phát ngôn viên quân đội Ukraine, nói với truyền thông địa phương.

Hai tên lửa của Nga đã được phát hiện ở Mykolaiv, Thống đốc khu vực - ông Vitaly Kim cho biết trên Telegram.

“Các tên lửa đang bay trên lãnh thổ Ukraine. Ít nhất hai tên lửa hướng về phía tây bắc, qua vùng Mykolaiv,” ông nói.

Công ty điện lực DTEK cho biết đang tiến hành cắt điện khẩn cấp ở thủ đô Kiev, phần còn lại của khu vực Kiev, cũng như các khu vực Odesa và Dnipropetrovsk vì mối nguy hiểm do cuộc tấn công tên lửa gây ra.

Hãng tin Reuters cho biết Nga đã phóng một loạt tên lửa vào giờ cao điểm về phía Ukraine, một ngày sau khi Kiev nhận được cam kết của phương Tây về việc chuyển giao hàng chục xe tăng chiến trường hiện đại.

Tại thủ đô, nhiều người dân đã phải xuống trú ẩn trong các ga tàu điện ngầm và một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy. Chính quyền Kiev cho biết 15 tên lửa nhằm về phía thành phố này đã bị bắn hạ, nhưng vẫn kêu gọi người dân ở trong nơi trú ẩn.

Trước đó, quân đội Ukraine thông báo lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ tất cả 24 máy bay không người lái của Nga trong một cuộc tấn công ban đêm.

15 máy bay không người lái trong số đó bị bắn rơi xung quanh thủ đô Kiev. Thành phố không báo cáo bất kỳ thiệt hại nào.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
5 Yêu thích
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại