menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Vũ Như Hoa
24HMoney đã kiểm duyệt

Ra mắt mạng lưới blockchain mới do người Việt phát triển

Mạng lưới blockchain mới do người Việt phát triển với tên gọi ONUSChain vừa chính thức ra mắt, được kỳ vọng sẽ trở thành “bệ phóng khởi nghiệp” cho các startup.

Theo ông Trần Quang Chiến - nhà sáng lập ONUSChain, hiện nay, các startup, nhà phát triển công nghệ vẫn gặp nhiều trở ngại khi muốn tiếp cận và ứng dụng blockchain, một trong những lĩnh vực ngày càng được phát triển với nhiều cơ hội và tiềm năng.

Để khắc phục vấn đề trên cũng như mang công nghệ tới gần hơn với mọi người, ONUSChain đã được xây dựng cùng tầm nhìn trở thành một mạng lưới blockchain hướng tới cộng đồng, góp phần tích cực trong bức tranh công nghệ của Việt Nam, cũng như sứ mệnh đào tạo và phổ cập kiến thức công nghệ đến thế hệ trẻ.

“Với mong muốn phát triển một mạng lưới blockchain riêng của người Việt, chúng tôi đã xây dựng ONUSChain bằng những ứng dụng công nghệ thực tiễn nhất, qua đó trở thành một ‘bệ phóng’ vững chắc cho các startup, giúp doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế”, ông Chiến nhấn mạnh.

Được biết, các startup, nhà phát triển công nghệ khi đến với ONUSChain sẽ được hậu thuẫn ở 3 trụ cột quan trọng nhất mà bất cứ công ty nào đều mong muốn, đó là công nghệ, cấp nguồn vốn, và kết nối cộng đồng trong hệ sinh thái Onus với hơn 3 triệu người.

ONUSChain được triển khai trên nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao với những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, giúp người dùng và các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận. Đáng chú ý, chỉ riêng trong 2 tuần chạy thử, ONUSChain đã có tới hơn 130 nghìn người dùng tham gia trải nghiệm.

Bên cạnh đó, ONUSChain cũng tập trung hỗ trợ và ‘ươm mầm' các thế hệ trẻ trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, ONUSChain sẽ làm việc với các trường đại học để tổ chức các buổi hội thảo, buổi đào tạo cũng như nhiều cuộc thi nhằm giúp sinh viên được tiếp cận tốt hơn với blockchain.

Nhà sáng lập ONUSChain chia sẻ thêm: “Bên cạnh việc hỗ trợ các startup và nhà phát triển công nghệ một giải pháp nền tảng theo phương thức “đo ni đóng giày”, chúng tôi còn mong muốn tham gia vào tiến trình phổ cập, đào tạo kiến thức thế hệ trẻ nhằm ngày càng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực".

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại